Kinh Nghiệm Cơ Bản Khi Quay Phim Sự Kiện

quay phim sự kiện
Mục lục
Kinh nghiệm quay phim sự kiện là một yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng. Bài viết này cung cấp các kỹ thuật và thủ thuật cơ bản giúp quay phim sự kiện hiệu quả và chuyên nghiệp.

I. Vì sao doanh nghiệp cần quay phim sự kiện ?

Quay phim sự kiện nhằm lưu lại kỉ niệm của các công ty, cá nhân. Sự kiện được tổ chức còn nhằm tạo động lực thúc đẩy sự phát triển và thu hút khách hàng của doanh nghiệp. Ghi lại những video về sự kiện, chính là ghi lại từng bước đi của doanh nghiệp để có thể lan tỏa với công chúng, khẳng định bản thân và sự phát tiển của tương lai công ty. Đây là một trong những cách thức quảng bá hình ảnh doanh nghiệp vô cùng hiệu quả.

Quay phim sự kiện còn có thể lưu giữ cảm xúc của người xem. Những lời phát biểu của lãnh đạo, hoặc các hoạt động gắn kết của nhân viên trong sự kiện là yếu tố thúc đẩy các doanh nghiệp sử dụng quay phim sự kiện. Người tham dự sau khi tham gia sự kiện vẫn muốn xem lại để biết những gì đã xảy ra và đồng thời khơi gợi những cảm xúc khó tả, lưu luyến khi sự kiện đã khép lại.

Xem thêm: Dịch Vụ Quay Phim Chuyên Nghiệp

Quay phim sự kiện là hoạt động thịnh hành hiện nay ở các doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện. Những đoạn phim sự kiện có tác động rất lớn đến mục đích truyền thông, quảng cáo cho doanh nghiệp. Khi internet phát triển, các thước phim quay lại từ sự kiện sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng dễ dàng và nâng cao hiệu quả. Những thước phim doanh nghiệp được đầu tư cẩn thận, kỹ lưỡng sẽ là tư liệu quý báu cho doanh nghiệp.

quay phim sự kiện

II. Kinh nghiệm quay phim sự kiện bạn cần biết ?

Quay phim sự kiện không còn là một điều quá mới mẻ nhưng lại là công tác tốn nhiều tâm huyết và tài chính của khách hàng. Sự kiện cũng chỉ diễn ra một lần, do đó nắm bắt những thước phim đẹp, ấn tượng là điều mà người quay phim sự kiện cần lưu ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng tạo được những bộ phim sự kiện hay nếu như người quay còn non kinh nghiệm và thiếu kĩ thuật quay.

2.1. Quay phim sự kiện không nên chú trọng quá vào kịch bản

Quay phim sự kiện cần nắm bắt được trình tự diễn ra các hoạt động trong này diễn ra sự kiện. Điều này giúp bạn không bỏ sót các nghi thức quan trọng mà doanh nghiệp muốn lưu lại. Tuy nhiên, người quay phim cần linh động khi diễn ra sự kiện và bắt đượck hoảnh khắc hay, ý nghĩa trong sự kiện. Người quay phim nên quay tất cả các hoạt động, quay nhiều góc, nhiều khung hình để có sự lựa chọn đa dạng hơn cho sản phẩm cuối cùng.

2.2. Nắm chắc các kĩ thuật quay phim

Người quay phim nên có kiến thức về khung hình, góc máy, động tác máy thậm chí là màu sắc của những thước phim. Kinh nghiệm quay rất quan trọng giúp bạn quay phim sự kiện thành công. Thông thườngn hững người quay phim sự kiện cùng là những người đã giỏi về quay chụp, họ chỉ cần nắm bắt diễn biến sự kiện để lấy được thước phim đúng như ý đồ của doanh nghiệp.

quay phim tất niên

2.3. Sự chuyên nghiệp đến từ vẻ bề ngoài

Người quay phim trong sự kiện cần đảm bảo sự chuyên nghiệp từ trang phục đến thiết bị quay phim. Bạm cần trang bị những máy móc, thiết bị quay phim tốt, chất lượng. Đồng thời chuẩn bị trang phục quay phim sự kiện với màu tối đơn giản như màu đen để không vướng vào khung ảnh. Túi đồ, trang phục phù hợp sẽ mang lại sự chuyên nghiệp và an toàn cho cảnh quay của bạn.

2.4. Dự phòng rủi ro

Thiết bị quay phim như pin, thẻ nhớ hay micro sẽ là những có nguy cơ rủi ro cao nếu bạn không kiểm tra kĩ lưỡng hoặc không dự phòng thêm. Bạn nên tạo danh sách cần thiết bị, đảm bảo về khả năng bổ sung cho bất kì thiết bị nào là thiết yếu khi quay phim. Kiểm tra càng chi tiết các dụng cụ, thiết bị sẽ giúp bạn tác nghiệp suôn sẻ và thành công ghi được những khoảnh khắc ưng ý của sự kiện.

quay phim sự kiện

2.5. Bảo quản thiết bị khi ghi hình

Ghi hình sự kiện không phải cố định một chỗ mà người quay phim cần linh hoạt cảnh quay. Do đó, việc bảo quản thiết bị quay phim khi di chuyển là điều quan trọng. Bởi lẽ thiết bị quay phim của người quay là của công ty hoặc được bàn giao vì công việc, Nếu hư hỏng, người quay phim phải chịu trách nhiệm với máy móc của mình. Khi di chuyển các thiết bị, bạn có thể đứng chúng trong túi thể thao hoặc túi đựng thiết bị chuyên dụng. Điều này giúp giữ cho thiết bị của bạn an toàn khi di chuyển, bảo quản các thiết bị tốt hơn.

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản khi quay phim sự kiện mà doanh nghiệp nên lưu ý Ngoài ra việc thuê một đối tác quay phim chuyên nghiệp cũng là một trong những kinh nghiệm mà doanh nghiệp nên thử áp dụng.

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!