05 Lưu Ý Quan Trọng Cho Lễ Khởi Công Động Thổ

Lễ Khởi Công Động Thổ
Mục lục
Lễ khởi công động thổ là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự khởi đầu của dự án. Tuy nhiên, để tổ chức thành công, có một số lưu ý cần chú ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 lưu ý quan trọng nhất để giúp bạn tổ chức lễ khởi công động thổ một cách hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng khi tổ chức lễ khởi công động thổ

Ngày nay trước khi tổ chức sự kiện bạn nên chuẩn bị đầy đủ kiến thức và nắm bắt các lưu ý quan trọng trước cho ngày lễ. Bởi lẽ không ai có thể làm tốt ngay từ lần đầu tổ chức đặc biệt là với sự kiện động thổ chỉ có thể tổ chức một lần cho mỗi công trình dự án.

khởi công động thổ

Lễ khởi công động thổ là hoạt động vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Lễ khởi công có ý nghĩa để kính báo với thần linh, thổ địa ở nơi đó cho phép và phù trợ cho công việc xây dựng. Lễ khởi công ngày nay ngày càng được chú trọng, nâng tầm quy mô, đòi hỏi sự bài bản và chuyên nghiệp của người tổ chức. Do đó, doanh nghiệp cần nắm bắt tốt 05 lưu ý dưới đây nếu muốn buổi lễ thành công, thuận lợi.

Không gian và thời gian tổ chức

Để xây dựng một công trình mà sau đó, mọi chuyện đều may mắn tốt lành thì khi tiến hành lễ động thổ gia chủ phải chú ý kĩ lưỡng đến phong thuỷ, chọn ngày giơ tốt, giờ Hoàng đạo để tiến hành nghi thức khởi công. Thông thường, người làm sự kiện nên chọn giờ tốt là Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần…, tránh ngày xấu như ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Hùng phục… và phải chọn giờ Hoàng Đạo để làm lễ động thổ. Không gian tổ chức cũng nên dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ để phục vụ cho nghi thức khởi công. Làm tốt công tác về ngày giờ và địa điểm, doanh nghiệp có thể phần nào an tâm về sự suôn sẻ của buổi lễ.

lễ khởi công động thổ

Mâm cúng lễ khởi công động thổ

Mâm cúng lễ khởi công động thổ cần chuẩn bị chu đáo, tránh sai sót. Mâm cúng lễ khởi công động thổ của công ty bao gồm Trái cây (Ngủ Quả), hoa tươi, nhang rồng phụng, đèn cầy, gạo, muối, trà, rượu, nước lọc, giấy cúng, một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng, năm lễ vàng tiền, năm cái oản đỏ, bánh kẹo, trầu cau, năm lá trầu, năm quả cau, chè, xôi, cháo trắng, tam sên, 1 bộ (thịt luộc, tôm luộc, trứng vịt luộc), gà ta, heo sữa quay, bánh bao, ly rót nước, rót rượu, chén, đũa, muỗng, bình hoa, lư nhang… Mâm cúng lễ khởi công quan trọng nhất là thể hiện lòng thành, sự tôn trọng của gia chủ đối với thần linh.

Thời tiết khởi công

Lưu ý khởi công còn có yếu tố tiết khí và trạch mệnh tức giờ, ngày, tháng khởi công. Thời tiết tốt sẽ giúp buổi lễ của doanh nghiệp diễn ra thành công và suôn sẻ hơn vì các lễ động thổ đều diễn ra ở ngoài trời. Do đó lễ khởi công động thổ có thể căn trí lều bạt để che nắng cho quan khách và đảm bảo chương trình diễn ra đúng tiến độ.

lễ khởi công động thổ

Nghi thức cúng lễ động thổ

Nghi thức cúng động thổ là yếu tố quan trọng cần được chuẩn bị kĩ lưỡng đối với người thực hiện. Khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật thì gia chủ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn. Bắt đầu khấn và lúc làm lễ động thổ, gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50m trở lên. Sau khi hoàn tất lễ động thổ xong, mới trở về.

Tuổi tác của gia chủ:

Tuổi của khách hàng cũng ảnh hưởng đến sự kiện được tổ chức. Những người có tuổi phạm vào năm Kim Lâu và Hòang Ốc thì không nên làm nhà, xây dựng công trình. Khi tuổi gia chủ không phù hợp để xây dựng vào thời điểm hiện tại thì cần phải tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Tổ chức lễ khởi công động thổ thành công bởi Thiên An Media

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Lễ Khởi Công Động Thổ

Bên cạnh các lưu ý trên, việc lựa chọn công ty tổ chức sự kiện cũng được xem là một lưu ý quan trọng cho doanh nghiệp. Bởi lẽ tìm kiếm một đơn vị tổ chức khởi công động thổ chất lượng hiện nay không hề dễ dàng. Mặt khác, các công ty không tự thân tổ chức lễ động thổ vì dễ phạm sai sót hoặc phạm điều kiêng kị nên thường sử dụng các dịch vị tổ chức sự kiện động thổ.

lễ khởi công động thổ

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Để đảm bảo ý nghĩa tâm linh và sự chuyên nghiệp, chất lượng trong quy trình tổ chức sự kiện, việc lựa chọn công ty đáng tin cậy là điều rất quan trọng. Các doanh nghiệp có thể chọn công ty tổ chức sự kiện đã có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Các công ty khởi công động thổ uy tín có thể là một lựa chọn phù hợp, bởi vì chúng có thể cung cấp dịch vụ chất lượng cao với mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu ý kiến và đánh giá của khách hàng trước đó để đánh giá mức độ chuyên nghiệp và đáng tin cậy của công ty.

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!