Blog

Chi Phí Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương Khánh Thành

Chi phí tổ chức tiệc khai trương khánh thành luôn là mối bận tâm của nhiều doanh nghiệp. Việc xác định các khoản phí, cân đối thu chi hợp lí sẽ gây khó khăn với các nhà làm sự kiện dù họ có chuyên nghiệp đến đâu. Cách tính toán các chi phí tổ chức sự kiện khai trương khánh thành sẽ là gợi ý để doanh nghiệp tổ chức sự kiện thành công.

tổ chức khai trương

Các khoản chi phí tổ chức sự kiện khai trương là gì ?

Chi phí khai trương khánh thành thông thường được tính bằng số tiền nhất định, ước tính mà lãnh đạo sẽ đưa cho nhân viên tổ chức sự kiện. Tuy nhiên thực tế, để làm sự kiện người tổ chức không chỉ bỏ ra một khoản phí theo số tiền được cấp mà một chương trình có nhiều khoản phí khác nhau. Dưới đây là các chi phí tạo nên chi phí tổng thể cho một bữa tiệc mừng khai trương.

  • Chi phí trang trí khai trương khánh thành

Trang trí khai trương luôn là mối bận tâm của nhiều doanh nghiệp làm sao cho đẹp mắt, hấp dẫn. Thông thường chi phí khai trương khá lớn bao gồm việc trang trí sân khấu, thiết bị âm thanh ánh sáng, backdrop thậm chí là các vật dụng trang trí như bóng bay, hoa, pháo... Để tạo được ấn tượng cho khách hàng, bạn cần phải chi một khoản tiền xứng đáng để kiến tạo không gian hoàn hảo nhất cho buổi lễ của mình.

  • Chi phí cho bữa tiệc khai trương

Ngoài nghi thức cắt băng khai trương, bữa tiệc khai trương cũng là điểm nhấn cho sự kiện. Một thực đơn phong phú, hấp dẫn và phù hợp với đông đảo thực khách cần phải được trả một khoản phí tương ứng. Ngoài thức ăn, đồ uống như bia, rượu là phần phí khá lớn cho các bữa tiệc khai trương, khánh thành.

Xem thêm: Lưu ý những vấn đề tránh sai sót khi tổ chức khai trương

tiệc tổ chức khai trương

  • Chi phí mua quà tặng

Trong buổi lễ khai trương, doanh nghiệp không thể thiếu các hoạt động tặng quà, khuyến mãi để tạo thiện cảm, thu hút khách hàng. Qùa tặng khen thưởng cũng là khoản tiền cần chi ra không hề nhỏ. Qùa tặng có thể là hoa, phong bì, voucher hoặc sản phẩm của cửa hàng. Để có thể đủ số lượng quà tặng, bạn cần phải tính toán kĩ lưỡng.

  • Chi phí dự phòng

Ngoài các khoản phí chính, việc tính toán cho chi phí dự phòng cũng là điều quan trọng khi bạn tiến hành tổ chức sự kiện khai trương. Bởi lẽ bất kì sự kiện nào cũng sẽ phát sinh những chi phí, sự cố bất ngờ. Do đó, bạn cần trích ra một khoản chi phí dự trù để giải quyết các tình huống bất ngờ hoặc bù đắp các khoản phí khác bị thâm hụt.

Chi phí tổ chức sự kiện khai trương khánh thành có đắt không ?

Chi phí tổ chức sự kiện khai trương khánh thành không quá đắt đỏ. Bởi chi phí phụ thuộc vào các khoản chi vào hạng mục khai trương. Đồng thời chi phí khai trương còn phụ thuộc vào tính chất, quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp về chương trình. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra một con số khủng để tổ chức một buổi lễ khai trương nhưng cũng có doanh nghiệp khiêm tốn hơn. Tất cả phụ thuộc vào sự tính toán thông minh và hợp lí của người làm công tác tổ chức sự kiện và công ty tổ chức sự kiện đồng hành với chương trình.

tổ chức khai trương

Cân đối chi phí hợp lí khi tổ chức sự kiện khai trương khánh thành

Vấn đề bội chi là nỗi ám ảnh của các doanh nghiệp tổ chức khai trương. Do đó, khi ước tính kinh phí thực hiện, các doanh nghiệp sẽ luôn đặt ra bài toán hoạch định và cân đối chi phí khai trương sao cho hợp lí nhất.

Để có thể cân đối thu chi, doanh nghiệp cần lên danh sách các khoản tiền phải chi ra cho các hoạt động. Mỗi yếu tố như địa điểm, thực đơn, quà tặng… đều phải tốn những khoản tiền nhất định nhưng không rõ ràng do chúng còn phụ thuộc vào quy mô và nhu cầu doanh nghiệp.

tổ chức khai trương chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên cấp một mức phí phải khá lớn để đảm bảo chương trình khai trương có thể phô bày hết thảy sự quy mô và ấn tượng với khán giả. Bởi lẽ đây là sự kiện đánh dấu doanh nghiệp bước chân vào thị trường, do đó số tiền bạn bỏ ra để tổ chức chương trình nên được ưu ái hơn so với các bữa tiệc tất niên.

Chi phí tổ chức khai trương khánh thành sẽ không còn là bài toán cân não nếu doanh nghiệp biết cân đối chi phí một cách hợp lí và chính xác. Đặc biệt, mối lo này sẽ được gánh vác nếu bạn thuê công ty tổ chức sự kiện khai trương để tổ chức chương trình cho mình.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ tổ chức khai trương, khách hàng vui lòng liên hệ với Thiên An Media thông qua các cổng thông tin dưới đây:


CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SỰ KIỆN THIÊN AN ( THIEN AN MEDIA)

Địa chỉ liên hệ: 11A Hồng Hà, phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0911 407 447

Email: info@thienanmedia.com.vn 

Thời gian làm việc: 08:00AM - 05:30PM - từ thứ 2 đến thứ bảy hàng tuần

Chia sẻ bài viết này:

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

KHÁCH HÀNG

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!