Blog

Một Số Sai Sót Cần Tránh Trong Tổ Chức Sự Kiện Tất Niên

Sai sót trong tổ chức sự kiện tất niên là điều dễ xảy ra với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh được những sai sót khi tổ chức chương trình nếu nắm bắt các lỗi dưới đây.

Một Số Sai Sót Trong Tổ Chức Tất Niên Là Gì ?

Tổ chức sự kiện tất niên công ty để đạt được thành công tuyệt đối là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp giàu kinh nghiệm hay các đơn vị mới thực hiện. Những lỗi sai trong tổ chức tất niên thường khó tránh khỏi. Dưới đây là một số sai sót thường gặp cần được lưu ý và sửa chữa nhanh chóng.

tất niên chuyên nghiệp

  • Xem xét thời gian và địa điểm hời hợt

Thời gian và địa điểm tổ chức tất niên có ý nghĩa quan trọng khi tiến hành tổ chức tất niên. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp thường xem nhẹ yếu tố này bằng cách chọn đại ngày giờ, nơi tổ chức chứ không có sự nghiên cứu, khảo sát thực tế trước đó. Sai sót này tường xuất phát từ việc cuối năm bận rộn, nhân viên không có nhiều thời gian để tìm hiểu kĩ càng về nơi tổ chức chương trình, thời gian cũng sẽ ưu tiên ngày rảnh rỗi cuối tuần.

  • Không nắm được danh sách khách mời

Danh sách khách mời nên được chuẩn bị từ sớm để đảm bảo số lượng bàn ghế, chỗ ngồi hợp lí. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp không nắm được danh sách khách mời do người tham dự đến đông hơn so với dự kiến hoặc khách mời được lên danh sách khá trễ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thiện cảm của người tham dự và thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong khâu tổ chức.

Xem thêm: Các mẫu thư mời dành cho khách hàng tới dự tiệc tất niên

tổ chức tất niên

  • Thực đơn trong bữa tiệc tất niên

Lựa chọn thực đơn để phù hợp với nhu cầu của phần lớn quan khách tham dự là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, thực đơn phù hợp với phần đông quan khách nên được doanh nghiệp chú ý thực hiện chứ không nên lựa chọn theo sở thích. Bạn cũng nên chú ý đến các món ăn có thể gây khó chịu hoặc dị ứng với mọi người. Sự sai sót trong món ăn cũng thường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, khiến khách dự không hài lòng về chương trình tất niên.

bữa tiệc tất niên

  • Trang trí sân khấu, âm thanh và ánh sáng

Sân khấu với dàn âm thanh ổn, ánh sáng đẹp là yếu tố tạo nên sự thành công cho chương trình. Tuy nhiên nhiều sự kiện tất niên phần lỗi về âm thanh, ánh sáng sân khấu là sai sót lộ liễu và ảnh hưởng đến doanh nghiệp rất lớn. Dù bắt nguồn từ sự cố kĩ thuật hay thiếu sót trong khâu chuẩn bị thì đây cũng là lỗi không ai muốn gặp phải. Do đó, sai sót này nên được phòng tránh ngay từ sớm.

Xem thêm : cho thuê thiết bị sự kiện chuyên nghiệp

tổ chức tất niên

  • Hoạch ngân sách không hợp lí

Ngân sách tất niên cũng nằm trong hàng loạt những sai sót cần tránh khi tổ chức tất niên. Điều này khiến nhiều công ty thất thoát tiền sau buổi tiệc hoặc có những khoản thu chí không rõ ràng gây khó khăn cho việc tổng kết, báo cáo. Bài toán thu chi làm sao cho vừa đủ không phải ai cũng có thể đạt được. Do đó việc cân bằng thu chi là một công việc khó khăn, người tính toán luôn mắc lỗi trong vấn đề này.

Làm Thế Nào Để Khắc Phục Các Sai Sót Trong Tổ Chức Sự Kiện Tất Niên ?

Những sai sót trong sự kiện tất niên là điều khó tránh khỏi nhưng bạn có thể khắc phục hoặc không mắc lỗi vào lần tổ chức sau đó. Bởi lẽ những lỗi thường gặp khi tổ chức tất niên sẽ khiến doanh nghiệp thất bại, giảm uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt mọi người. Dự đoán được lỗi sai, phòng tránh và khắc phục chúng, bạn sẽ có được một tiệc cuối năm trọn vẹn ý nghĩa.

Đối với những lỗi phát sinh bắt nguồn từ các doanh nghiệp còn non kinh nghiệm tổ chức, chưa đủ bản lĩnh và năng lực để giải quyết mọi vấn đề thì việc phòng tránh sai sót nên được chuẩn bị từ sớm đặc biệt là việc lên kế hoạch tất niên, xây dựng các hạng mục tất niên chi tiết.

tổ chức tất niên

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp còn có xu hướng sử dụng công ty sự kiện tất niên để gánh vác mọi vấn đề cho sự kiện. Công ty sự kiện tất niên chuyên nghiệp sẽ đảm bảo mọi công tác cho sự kiện của bạn diễn ra chỉnh chu và hoàn hảo. Thực tế cũng cho thấy, lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện có thể ưu thế hơn so với tự mình xoay sở .

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tổ chức tất niên chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ công ty tổ chức sự kiện - Thiên An Media ngay hôm nay.


CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SỰ KIỆN THIÊN AN ( THIEN AN MEDIA)

Địa chỉ liên hệ: 11A Hồng Hà, phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0911 407 447

Email: info@thienanmedia.com.vn 

Thời gian làm việc: 08:00AM - 05:30PM - từ thứ 2 đến thứ bảy hàng tuần

Chia sẻ bài viết này:

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

KHÁCH HÀNG