Những Chi Phí Cơ Bản Khi Tổ Chức Tiệc Tất Niên Cuối Năm

chi phí tổ chức tiệc tất niên
Mục lục
Khi đến cuối năm, việc tổ chức tiệc tất niên là một nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp và công ty. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, chi phí có thể gây ra nhiều khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những chi phí cơ bản khi tổ chức tiệc tất niên để giúp bạn tiết kiệm được chi phí và có một buổi tiệc thành công.

Các hạng mục chi phí cần thiết khi tổ chức tiệc tất niên

Chi phí thuê địa điểm, mặt bằng để tổ chức sự kiện

Dựa vào chủ đề cũng như nhu cầu của công ty, địa điểm tổ chức tất niên là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến sự thành công của buổi lễ. Trong tất cả các khoản chi phí, có lẽ mặt bằng và địa điểm là một khoản chi tốn kém nhất, vì vậy cần lựa chọn kỹ lưỡng, cẩn thận địa điểm phù hợp với chủ đề buổi tiệc tất niên đồng thời phải phù hợp với ngân sách chi tiêu cho bữa tiệc tất niên của công ty. 

ASIANA-PLAZA

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Asiana-Plaza

Chi phí tổ chức tiệc tất niên cuối năm có thể chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố chính như là lượng khách tham dự, chủ đề, tính chất của buổi tiệc. Đó có thể là buổi tiệc tất niên trong nhà ấm cúng hoặc là một buổi tiệc tất niên ngoài trời năng động,...

Chi phí cho thức ăn, đồ uống của bữa tiệc tất niên cuối năm

Một trong những vấn đề không thể thiếu của mỗi bữa tiệc cuối năm chính là thức ăn và đồ uống của buổi tiệc. Những khách mời tham dự chắc hẳn ai cũng muốn bàn tiệc của mình xuất hiện những món ăn ngon miệng và đẹp mắt cũng như những đồ uống phù hợp với sở thích. Vì vậy, công ty bạn cần có một kế hoạch cụ thể và cẩn thận, cần xác định được chính xác số lượng khách mời của buổi tiệc để từ đó chuẩn bị đầy đủ thức ăn.

khach-moi-tat-nien

Video: Tiệc Tất Niên TMV Mailisa 2019

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng khâu nguyên liệu, để đảm bảo cung cấp được những món ăn phù hợp với khẩu vị của khách mời. Không lãng phí nguồn thức ăn cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để tối ưu hóa nguồn chi phí của công ty.

Chi phí trang trí cho buổi lễ tất niên cuối năm

Để có một buổi lễ tất niên cuối năm thành công và độc đáo chắc hẳn không thể thiếu sự đầu tư cho khâu trang trí. Dựa vào chủ đề tiệc tất niên công ty bạn đã lựa chọn, cần có sự chuẩn bị chu đáo cho khâu trang trí, cần có kế hoạch rõ ràng cũng như phân công nguồn nhân lực cụ thể cho từng phần, bởi vì trang trí cho buổi lễ còn bao gồm nhiều hạng mục con đi kèm như sân khấu, background chụp ảnh, âm thanh, ánh sáng, bàn ghế của buổi lễ vì vậy việc phân công nhiệm vụ chu đáo là một điều cần thiết không thể thiếu.

dia-diem

Video: Tiệc Tất Niên Tây Hồ 2021

Chi phí dự phòng

Dù đã có một kế hoạch cũng như một sự chuẩn bị kỹ càng đến đâu thì việc phát sinh những khoản phát sinh bất ngờ là một điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, điều cần thiết là phải có một nguồn chi phí dự phòng cho những trường hợp bất ngờ. Khoảng chi phí dự phòng sẽ là "phao cứu sinh" cho bạn trong những trường hợp đột xuất như số lượng khách mời đột nhiên tăng lên hay trong những điều kiện bất khả kháng khác.

Tối ưu chi phí khi tổ chức tiệc tất niên công ty

Chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Tổ chức sự kiện tất niên cuối năm cho công ty, nên lựa chọn địa điểm tổ chức hợp lý. Không nhất thiết phải là những địa điểm hoành tráng sang trọng, những địa điểm lý tưởng nhưng vẫn đáp ứng được vấn đề kinh phí có thể liệt kê đến như: Bãi biển, trung tâm hội nghị, nhà hàng… với quy mô phù hợp với doanh nghiệp.

gem-center-su-kien

Sảnh sự kiện gem center

Đặt thực đơn bữa tiệc phù hợp với ngân sách chi tiêu

Xem thêm: Thực Đơn Phù Hợp Cho Tiệc Tất Niên Doanh Nghiệp

Các công ty tổ chức sự kiện, nhà hàng… luôn mang đến cho bạn những Menu thực đơn cụ thể để bạn dễ dàng trong việc đưa ra lựa chọn. Dựa vào ngân sách và số lượng khách mời tham dự tất niên, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Các tiết mục văn nghệ tất niên

Ngoài những tiết mục có trong gói dịch vụ của nhà hàng khách sạn được thuê sẵn, thì những tiết mục “nội bộ” cũng sẽ giúp cho không khí thêm sôi động và náo nhiệt trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Tự chuẩn bị các tiết mục sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá một khoản chi phí cho việc thuê hoạt náo viên, vũ công.

Những thành phần chính trong bữa tiệc tất niên công ty

Thường khi tổ chức tiệc tất niên sẽ chia ra làm 2 phần chính. Đầu tiên là phần lễ gồm trao giải và phát biểu, tiếp tới là phần hội gồm các tiết mục văn nghệ, giao lưu, bốc thăm trúng thưởng. Để bữa tiệc tất niên diễn ra hoàn hảo thì sự kết hợp giữa 2 phần lễ và hội phải diễn ra mượt mà, nhất quán, không thêm bớt những yếu tố khác dư thừa để tránh mất thời gian và chi phí tổ chức.

Tối ưu hóa những chi phí tổ chức buổi lễ tất niên với Thiên An Media

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Để đảm bảo tiệc tất niên được tổ chức thành công với chi phí hợp lý, doanh nghiệp nên tìm kiếm các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thiên An Media là một trong những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại khu vực TPHCM sẽ tư vấn giúp bạn những hạng mục cơ bản khi tổ chức sự kiện

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!