liên hệ

Dịch vụ tổ chức sự kiện: Giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp

dịch vụ tổ chức sự kiện

Có thể thấy, tổ chức sự kiện đang là một trong những lĩnh vực có tiềm năng cao và đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ truyền thông. Tuy nhiên, định nghĩa thật sự của tổ chức sự kiện cũng như mục đích và ý nghĩa của việc tổ chức event là gì vẫn chưa được mọi người hiểu rõ. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin cần thiết nhất để giải đáp những câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi nhé.

I. Sự kiện là gì? Tổ chức sự kiện là gì?

Sự kiện theo định nghĩa của từ điển Tiếng Việt là những sự việc xảy ra có ý nghĩa quan trọng với đời sống xã hội và các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều định nghĩa khác nhau cho khái niệm về sự kiện, tóm lại có thể nói sự kiện (Event) là hoạt động có chủ đích diễn ra ở một thời điểm và địa điểm cụ thể nhất định, tập trung những ý tưởng để truyền bá và lan rộng một hay những thông điệp nào đó, thu hút được sự quan tâm và chú ý của những đối tượng tham gia.

Tổ chức sự kiện là thuật ngữ nói đến việc tổ chức một số hoạt động như hội thảo, tất niên, hội nghị,... đa dạng và phong phú về nhiều lĩnh vực và nhiều ngành nghề khác nhau. Cụm từ này đã bắt đầu phổ biến và được quan tâm trong những năm gần đây với hình thức và quy mô vô cùng đa dạng, bên cạnh đó còn có những sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, khu vực và quốc tế.

dịch vụ tổ chức sự kiện

II. Mục đích của việc tổ chức sự kiện

Mục đích chung mà hầu như những chương trình sự kiện đều hướng đến đó chính là kết quả mà doanh nghiệp mong muốn đạt được sau quá trình tổ chức sự kiện. Mỗi sự kiện được tổ chức luôn có những mục đích và ý nghĩa riêng biệt nhưng luôn hướng đến những mục đích chính sau đây.

Hỗ trợ truyền thông và là công cụ marketing hiệu quả nhất cho thương hiệu

Thông qua quá trình tổ chức sự kiện chính là một dịp thích hợp nhất để các công ty cũng như doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình đến với những đối tác cũng như những khách hàng tiềm năng.

Với một số sự kiện nội bộ như những buổi tiệc tất niên trong công ty hay những sự kiện họp mặt cũng chính là cách tốt nhất mà các doanh nghiệp thường sử dụng để kết nối, gắn kết cũng như gửi lời tri ân đến với những đối tác, khách hàng thân thiết hay nhân viên trong công ty.

Ngoài ra, những buổi sự kiện của các doanh nghiệp sẽ là một trong những dịp thích hợp nhất để quảng bá hình ảnh thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng thông qua đó phát huy được tối đa hiệu ứng truyền thông nhằm lan tỏa sản phẩm hay dịch vụ của công ty để chạm đến cảm xúc của người tiêu dùng và khách hàng.

Định vị được thương hiệu

Thông qua những chuỗi chương trình sự kiện, những doanh nghiệp cũng như những công ty còn có thể khẳng định được vị thế thương hiệu của mình trong ngành hàng. Thị trường ngày nay là một thị trường mở và rộng lớn với hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ đang cạnh tranh khốc liệt, nếu những doanh nghiệp không sử dụng và phát huy những sự kiện để khẳng định vị thế cũng như để thu hút được ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng, họ sẽ có khả năng bị suy giảm vị thế và mất đi một lượng lớn khách hàng thân thiết. Vì thế, những sự kiện tổ chức càng thành công sẽ càng tạo nên những tiếng vang cho doanh nghiệp hơn.

Thu hút được sự quan tâm của khách hàng

Thu hút cũng như duy trì được sự quan tâm của khách hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu mà các công ty hay doanh nghiệp luôn hướng đến và muốn đạt được điều đó, những doanh nghiệp cần hiểu được tâm lý của khách hàng để từ đó triển khai những hoạt động cụ thể trong sự kiện để thu hút được những khách hàng tiềm năng. 

Ở một số doanh nghiệp hay công ty vào những sự kiện khai trương cửa hàng, người chủ doanh nghiệp sẽ thường triển khai những hoạt động hay những dịch vụ miễn phí sử dụng sản phẩm hay dịch vụ hoặc triển khai những chương trình ưu đãi, khuyến mãi nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng, kích thích sự tò mò cũng như kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng từ đó nâng cao doanh thu của sản phẩm và dịch vụ.

truyen-thong-su-kien

III. Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện

Đối với doanh nghiệp, công ty và chủ đầu tư

Tổ chức sự kiện có ý nghĩa khá lớn đối các công ty, doanh nghiệp cũng như những chủ đầu tư. Hiện nay, các công ty thường sử dụng đầu tư vào những sự kiện để thông qua đó thu hút được khách hàng cũng như nâng cao vị thế và chất lượng dịch vụ, sản phẩm của mình, mặc dù chi phí bỏ ra cho những sự kiện là khá nhiều và khá tốn kém. 

Tổ chức những sự kiện như những buổi tất niên cuối năm là một dịp thích hợp để các nhà lãnh đạo gửi lời cảm ơn, lời tri ân chân thành đến những đối tác, khách hàng cũng như những nhân viên của công ty đã đồng hành trong cả một năm dài đã qua. Điều này giúp gắn kết những mối quan hệ đồng thời giúp cho hình ảnh của công ty trở nên tốt đẹp hơn trong mắt những đối tác và khách hàng.

Ở thời điểm hiện tại, tổ chức event là một vấn đề luôn được quan tâm nhiều vì có những tác động tích cực đến  hình ảnh của công ty chính vì vậy trước khi tiến hành những sự kiện cần có sự đầu tư cũng như chuẩn bị chi tiết, cụ thể tránh dẫn đến những tình huống không mong muốn xảy ra dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực cho công ty.

Đối với những đơn vị tổ chức sự kiện

Những sự kiện được tổ chức thành công sẽ là tiền đề và là bước đệm cho những đơn vị tổ chức sự kiện. Sau những chuỗi sự kiện thành công, những đơn vị tổ chức event không chỉ thu được lợi nhuận từ những sản phẩm mà họ cung cấp cho sự kiện mà thông qua những sự kiện đó còn góp phần giúp họ quảng bá được hình ảnh cũng như thương hiệu của mình đến với những khách hàng khác. 

Ngoài ra, sau những chương trình sự kiện thành công sẽ góp phần giúp cho những đơn vị tổ chức event rút ra được những kinh nghiệm và ngày càng hoàn thiện hơn những điều sai sót, dần trở nên chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

dịch vụ tổ chức sự kiện

IV. Quy trình tổ chức sự kiện trọn gói

1. Tiếp nhận thông tin sơ bộ từ khách hàng

Nhân viên sẽ khai thác các thông tin liên quan đến dịch vụ tổ chức sự kiện được yêu cầu tư vấn: mục đích, thời gian, ngân sách, các yêu cầu và mong muốn riêng từ phía khách hàng. Từ đó với kinh nghiệm và chuyên môn, nhân viên sẽ đề xuất cho khách hàng về những phương án, giải pháp hợp lý để sự kiện diễn ra tốt nhất với chi phí được tối ưu hiệu quả nhất cho từng hạng mục.

2. Lên ý tưởng, kịch bản, báo giá dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói

Mỗi chương trình sự kiện sẽ mang một thông điệp khác nhau vì vậy chủ đề sự kiện và triển khai ý tưởng cần phù hợp với văn hóa mỗi doanh nghiệp. Kịch bản chi tiết bao gồm các hoạt động, hạng mục sẽ diễn ra trong chương trình sự kiện theo thứ tự và ngày giờ cụ thể.

Việc lên ý tưởng và chọn lọc các hạng mục sao cho phù hợp khi tổ chức event là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là các hạng mục phải tạo được nét đặc trưng của doanh nghiệp, mang lại sự hứng thú và trải nghiệm tốt nhất cho người tham dự.

3. Khảo sát địa điểm và tư vấn tổ chức sự kiện

Khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện và lên phương án thực hiện tổng quát là vấn đề rất quan trọng bởi đây là nơi diễn ra tất cả các hoạt động của sự kiện. Phải hiểu rõ đường đi lối vào, các kích thước chuẩn để thiết kế sân khấu hay thiết kế background, in backdrop chuẩn nhất.

Sau đó sẽ tư vấn về cách thức, quy trình tổ chức sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Tiếp đến là chốt báo giá, hợp đồng để chuẩn bị cho công tác triển khai của sự kiện.

4. Chuẩn bị các hạng mục chính của sự kiện

 • Nhân sự: mc, ca sĩ, KOL, PG - PB, nhóm nhạc, nhóm nhảy, nhóm múa, lân sư rồng,…
 • Thiết bị: âm thanh ánh sáng, ghi hình, màn hình Led,...
 • Thiết kế: sân khấu, backdrop, standee, poster, standee,...
 • Truyền thông: mạng xã hội, tờ rơi, livestream...
 • Quay phim chụp hình sự kiện.

5. Chạy chương trình

 • Công tác setup sân khấu, âm thanh - ánh sáng, tiệc, chạy thử một số hạng mục.
 • Phân công cho từng nhân sự về vị trí chạy của mình và nhiệm vụ được giao.
 • Đảm bảo chương trình diễn ra theo đúng kịch bản đã lên sẵn.

6. Kết thúc và đánh giá chương trình sự kiện

Kết thúc sự kiện là lúc đánh giá, báo cáo kết quả hoạt động và nghiệm thu chương trình sự kiện. Đây cũng chính là lúc mà khách hàng sẽ đưa ra những nhận xét đánh giá về dịch vụ sự kiện để Thiên An Media không ngừng nâng cao và cải thiện nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ekip tổ chức sự kiện chuyên nghiệp - Thiên An Media

V. Thiên An Media - Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức event, cùng với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt huyết, luôn cống hiến hết mình trong công việc. Thiên An Media tự tin mang tới cho quý công ty, doanh nghiệp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với những ý tưởng sáng tạo, concept phong phú đa dạng, nội dung lôi cuốn và mới lạ, luôn cập nhập theo xu hướng mới nhất với chi phí được tối ưu tốt nhất, phù hợp với mọi mức ngân sách, quy mô loại hình sự kiện.

Dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên - Year End Party

Tổ chức tiệc tất niên là một việc không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, tổ chức và các đoàn thể. Bữa tiệc tất niên đóng góp vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Sự kiện tất niên công ty còn là dịp để tất cả các cấp lãnh đạo, nhân viên, đối tác, khách hàng gặp gỡ nhau trong bầu không khí yêu thương. Là lúc mọi người vui vẻ, hòa thuận và thu hẹp khoảng cách với nhau, cùng tổng kết lại hoạt động kinh doanh trong một năm vừa qua và đặt ra những dự định, mục tiêu mới cho năm tiếp theo.

tiệc tất niên tây hồ 2021

Dự Án: Tây Hồ - Tiệc Tất Niên Cuối Năm

Dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương

Với phong tục và quan niệm của người phương Đông thì sự kiện khai trương chính là biểu tượng của sự khởi đầu. Hầu hết mọi người ai cũng mong muốn công ty của mình có những khởi đầu hoàn hảo và thuận buồm xuôi gió. Buổi lễ khai trương được tổ chức một cách hoàn hảo và thuận lợi sẽ là một bước đệm vững vàng cho những bước tiến tiếp theo của doanh nghiệp.

Tổ chức khai trương không chỉ là việc ra mắt một công ty, cửa hàng, showroom...mà còn là nền tảng khởi đầu cho sự phát triển, giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu trên thị trường, là dịp thuận lợi để quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp của công ty tới đối tác khách hàng tiềm năng.

không gian sự kiện khai trương

Dự Án: Lễ Khai Trương Văn Phòng & Lễ Ký Kết Hợp Tác VP Corp - HKT Group

Dịch vụ tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo

Sự kiện hội nghị hội thảo là dịp để những người có cùng mối quan tâm với nhau gặp gỡ tại một địa điểm và một thời gian cụ thể đã được xác định trước còn hội nghị là cuộc họp để đưa ra quyết định hoặc thống nhất một vấn đề nhất định.

Sự kiện hội nghị hội thảo được các công ty, doanh nghiệp tổ chức hàng năm. Với những mục đích phục vụ cho quá trình kinh doanh, giúp cho doanh nghiệp duy trì được mối quan hệ tốt đẹp, thể hiện tính chuyên nghiệp với đối tác cũng như thu hút thêm được những khách hàng mới tiềm năng. Thông qua những buổi hội thảo sẽ giúp cho các công ty hay các doanh nghiệp được gặp mặt, trao đổi, giao lưu với đối tác, giúp quảng bá được hình ảnh công ty vô cùng hiệu quả.

dịch vụ tổ chức sự kiện

Dự Án: Tổ Chức Hội Thảo Đầu Tư Tài Chính MFM Securities

Dịch vụ tổ chức sự kiện tri ân khách hàng

Lễ tri ân khách hàng là một dịp quan trọng tiêu biểu của các doanh nghiệp được tổ chức thường xuyên trong năm hoặc định kỳ mỗi năm một lần. Đây là dịp để tri ân khách hàng và đối tác, xây dựng mối quan hệ bền chặt lâu dài, thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn, cùng nhau tiến xa hơn.

dịch vụ tổ chức sự kiện

Dự Án: Lễ Tri Ân Khách Hàng The Rivana

Dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Lễ ra mắt sản phẩm mới là sự kiện đặc biệt quan trọng của công ty, doanh nghiệp trong việc giới thiệu tới cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ mới. Sự kiện ra mắt sản phẩm mới sẽ ghi ấn tượng tốt đầu tiên cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mới một cách nhanh nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty và doanh nghiệp.

không gian lễ ra mắt dự án

Dự Án: Lễ Ra Mắt Dự Án ID Junction

Dịch vụ tổ chức sự kiện lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lễ kỷ niệm thành lập công ty là sự kiện vô cùng đặc biệt ghi lại dấu mốc trên chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Đây là dịp để doanh nghiệp bày tỏ tri ân đến với khách hàng và đối tác, đồng thời ghi nhận những cống hiến và đóng góp của toàn thể nhân viên trong công ty.

dịch vụ tổ chức sự kiện

Dự Án: Nam Thuận Phát - Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty 15 Năm

Dịch vụ tổ chức sự kiện lễ khởi công động thổ

Lễ khởi công động thổ là sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu khi xây dựng một công trình. Việc tổ chức sự kiện cần được chuẩn bị kỹ càng vì buổi lễ có ý nghĩa rất quan trọng, ngụ ý cầu chúc cho mọi công việc khi thi công công trình sẽ trở nên suôn sẻ và dễ dàng.

Dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến - Sự kiện online

Chương trình sự kiện trực tuyến được diễn ra trên không gian mạng (Internet). Nơi mà mọi người tham dự sẽ tương tác trao đổi với nhau thông qua môi trường trực tuyến. Nếu bạn có sản phẩm, dịch vụ mới cần ra mắt thị trường và thông tin chi tiết tới khách hàng hãy lưu ý loại hình sự kiện online, đặc biệt với sự bùng nổ và phổ biến của livestream trên mạng xã hội hiện nay.

Sự kiện trực tuyến (sự kiện online) sẽ không được trực quan sinh động như sự kiện offline. Đặc biệt đó là sự chuyển đổi cực kỳ hiệu quả để các hoạt động vận hành liên tục, không bị ảnh hưởng, gián đoạn bởi các yếu tố như: Thời gian, khoảng cách, chi phí…

Dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói khác

Thiên An Media còn nhiều loại hình dịch vụ sự kiện đa dạng khác như:

 • Họp báo
 • Ký kết hợp đồng
 • Khai mạc sự kiện
 • Roadshow
 • Triển lãm
 • Lễ hội
 • Tết thiếu nhi, trung thu, halloween, christmas...

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức event, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đặc biệt thông qua các dịch vụ sự kiện đa dạng, bao gồm tổ chức tiệc tất niên, tổ chức khai trương, khánh thành, tổ chức lễ khởi công, tổ chức hội nghị hội thảo, tri ân khách hàng, gala dinner,.... và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi hiểu rõ rằng mỗi sự kiện là một cơ hội để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn vinh thương hiệu của bạn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho khách hàng về các yêu cầu đặc biệt của từng sự kiện. Với tâm huyết và sự cẩn trọng, chúng tôi sẽ tổ chức event của bạn với chất lượng cao nhất, đảm bảo sự thành công và tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho khách hàng.

NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!