liên hệ

Tổ Chức Sự Kiện Trực Tuyến - Sự Kiện Online

Là chương trình được diễn ra trên không gian mạng (Internet) và mọi người tham dự sẽ tương tác trao đổi với nhau thông qua môi trường trực tuyến. Tổ chức sự kiện trực tuyến sẽ không được trực quan sinh động như sự kiện offline xong nó giải quyết được nhiều vấn đề về: Thời gian, khoảng cách, chi phí... đặc biệt đó là sự chuyển đổi cực kỳ hiệu quả để các hoạt động vận hành liên tục trong tình trạng phức tạp của xã hội hiện nay.

Thiên An Media - Công Ty Tổ Chức Sự Kiện

Ý tưởng đa dạng, sáng tạo, nắm bắt xu hướng mới nhất

 Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Quy trình chuẩn hóa, đảm bảo thời gian thực hiện

Chi phí hợp lý, tối ưu phù hợp với mọi mức ngân sách

tổ chức sự kiện online

Tổ Chức Sự Kiện Trực Tuyến

Chúng ta nghe nhiều lần về thuật ngữ ứng dụng “Công Nghệ” vào đời sống, văn hóa xã hội, kinh tế... Lĩnh vực Tổ chức sự kiện trong những năm qua đã gặt hái được những bước tiến đáng kể khi ứng dụng công nghệ để truyền tải rõ ràng, nhanh chóng các thông điệp của doanh nghiệp tới đối tác - khách hàng.

Bước vào giai đoạn 2020–2021 đầy khó khăn vì dịch bệnh, nhất là đối với là event offline luôn nằm trong tình trạng biến động, ngay lập tức “tổ chức sự kiện online” ra đời nhằm giải quyết bài toán nan giải cho các chương trình event của nhiều doanh nghiệp.

tổ chức sự kiện trực tuyến

Khi nào cần tổ chức sự kiện online?

Tổ Chức sự kiện online hiểu đơn giản là chương trình được diễn ra trên không gian mạng (Internet). Nơi mà mọi người tham dự sẽ tương tác trao đổi với nhau thông qua môi trường trực tuyến.

Tổ chức sự kiện online sẽ không được trực quan sinh động như sự kiện offline xong nó giải quyết được nhiều vấn đề về: Thời gian, khoảng cách, chi phí... đặc biệt đó là sự chuyển đổi cực kỳ hiệu quả để các hoạt động vận hành liên tục trong tình trạng phức tạp của xã hội hiện nay.

Sự kiện hướng dẫn thủ thuật

Nếu bạn có một sản phẩm mới cần ra mắt thị trường và thông tin chi tiết hướng dẫn sử dụng tới khách hàng hãy lưu ý sử dụng hình thức này.

Đào tạo và các khoá học

Nó thật sự không quá lạ lẫm vì rất nhiều người đặc biệt các diễn giả sử dụng để truyền tải các kiến thức chuyên sâu.

Tổ chức “tour” hậu trường

Dẫn dắt khách hàng tham khảo một vòng doanh nghiệp, nhà máy, phòng nghiên cứu... cũng là một ý tưởng hay để thu hút sự chú ý

Hỏi đáp, phỏng vấn và các show diễn

Hãy ‘tận dụng’ các chuyên gia nội bộ của bạn để chia sẻ kiến thức theo dạng hỏi đáp trực tiếp. Tổ chức một sự kiện theo dạng “Hỏi tôi bất cứ điều gì” (AMA) trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút tương tác trực tiếp với công chúng.

Hội nghị và các show biểu diễn

Các sự kiện quy mô lớn đã được tổ chức trực tuyến, Từ Coachella tới SXSW, live concerts và cả các hội nghị cấp cao cũng đã được phát trực tuyến.

tổ chức sự kiện trực tuyến

Quay phông xanh dựng sân khấu ảo

Các hình thức tổ chức sự kiện online hiện nay

Webinars (Website–Seminar)

Đây một dạng hội thảo với nhiều bài thuyết trình được tổ chức online (có thể được thay đổi, lưu trữ và xem lại). Toàn bộ thời gian diễn ra sự kiện người thuyết trình sẽ chia sẻ màn hình của họ để trình bày thông tin qua các slide hoặc bản demo. Những người tham dự có thể đặt câu hỏi trực tiếp qua microphone trên máy tính cá nhân hoặc thông qua các cửa sổ chat trên nền tảng tổ chức webinar.

Một số nền tảng thường được sử dụng để tổ chức các sự kiện webinar được nhiều người ứng dụng như:

 • On24
 • GoToWebinar
 • Zoom
 • WebinarNinja
 • Livestorm
 • Youtube Livestreamwebinar

Hội thảo tim mạch Châu Âu trực tiếp 3 đầu cầu

Phát trực tiếp trên mạng xã hội (Livestream)

Đây là hình thức được phổ biến tại Việt Nam, nó được đánh giá rất hiệu quả nhằm tăng tương tác và tiếp cận. Theo Facebook, live video trung bình đạt lượng tương tác gấp 6 lần video thông thường.

Một số nền tảng livestream trên mạng xã hội:

 • Instagram Live
 • Facebook Live
 • LinkedIn Live
 • TikTok
 • Twitter Live
 • Youtube Livestream

tổ chức sự kiện trực tuyến

Livestream trực tiếp các sự kiện âm nhạc

Hội nghị và Kết nối

Đây là một chương trình event trực tuyến mang đặc tính riêng với sự nghiêm túc cao và yếu tố học thuật chuyên sâu thì các nền tảng dưới đây sẽ cung cấp các công cụ phù hợp bao gồm phát trực tiếp (livestreaming), phòng chát riêng (chatrooms) ...

Bạn có thể tham khảo các nền tảng sau:

 • 6connex
 • AirMeet
 • Brella
 • HeySummit
 • HopIn
 • Run The World
 • Vfairstổ chức sự kiện trực tuyến

Sự kiện online đại hội cổ đông nhiều điểm cầu

Virtual Event

Virtual Event là một dạng sự kiện online mà mọi người tương tác với nhau thông qua môi trường ảo thay vì cùng nhau gặp gỡ trực tiếp tại một địa điểm thực tế, trong đó có sự kết hợp giữa nhiều nguồn hình thức dữ liệu/nguồn hình ảnh/video.... nhằm giảm tối đa sự tiếp xúc và các hoạt động tụ tập đông người.

Virtual Event có hai hình thức chính:

 • Sự kiện kết hợp giữa ghi hình phát live và xen kẽ các nguồn tư liệu có sẵn trên các nền tảng truyền thông xã hội.
 • Sự kiện ghi hình biên tập và phát lại dưới hình thức live. Tùy theo tính chất và nội dung cần truyền tải mà các công ty có thể linh hoạt chọn lựa hình thức phù hợp.

sân khấu ảo

Sự kiện AR (Augmented Reality) - Thực tế ảo tăng cường ghi hình trên phông xanh và giả lập sân khấu 3D

không gian sự kiện trực tuyến

Sân khấu ảo được dựng trên phần mềm 3D

Ngoài những hình thức trên còn có một số hình thức khác như Live Tweeting hay các story trên trang mạng xã hội cũng đang được phổ biến rộng rãi.

Thiên An Media - Dịch vụ tổ chức sự kiện online

Công ty tổ chức sự kiện Thiên An Media với dan nhân sự đầy nhiệt huyết luôn nỗ lực chuyển mình, từng bước phát triển để phù hợp với nhu cầu thị trường. Thiên An Media luôn ứng dụng những công nghệ mới vào các dự án sự kiện online để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Lên kế hoạch sự kiện:

Bất cứ một dự án offline hay online đều phải có kế hoạch để triển khai. Song cái khó của online là phải chính xác đến tuyệt đối vì hầu hết sử dụng bằng thiết bị và công nghệ.

Vẫn là những câu hỏi để có một bản kế hoạch chi tiết:

 • Đối tượng khách mời của bạn là ai?
 • Nội dung thông điệp muốn truyền tải
 • Các thiết bị công nghệ nào cần được sử dụng
 • Thời gian và địa điểm diễn ra chương trình
 • Truyền thông sự kiện như nào?
 • Kết quả mà doanh nghiệp muốn hướng tới là gì?

Đội ngũ chuyên nghiệp:

Vận hành một sự kiện online đòi hỏi nhân sự phải am hiểu về cả lĩnh vực event lẫn công nghệ. Những vấn đề như âm thanh, ánh sáng, sân khấu,... phải được setup kỹ càng và có nhân sự vận hành để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ.

ekip sự kiện trực tuyến

Hậu trường ekip thực hiện ghi hình sự kiện online

Thời điểm sự kiện diễn ra

Vì nó được diễn ra trên nền tảng công nghệ nên việc bám sát các hành vi của khách hàng sẽ giúp cho sự kiện đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Truyền thông sự kiện

Để chuẩn bị một sự kiện online đòi hỏi công tác chuẩn bị rất kỹ lưỡng và tốn nhiều thời gian, nên hãy quảng bá nó một cách bài bản nhất

Một số hình thức như là: quảng cáo, khuyến mãi, tặng quà, KOLs... cũng là giải pháp tốt để thu hút khách hàng quan tâm đến bạn.

Kiểm soát rủi ro về mặt kỹ thuật

Toàn bộ thời gian diễn ra chương trình đều thông qua ứng dụng hoặc một nền tảng nào đó nên việc tìm hiểu các vận hành nó vô cùng quan trọng tránh những trường hợp đáng tiếc.

Ngoài ra về công tác điện, internet phải đảm bảo được xuyên suốt 100%

Lưu ý: chuẩn bị những giải pháp, kịch bản có thể xảy ra trước khi sự kiện diễn chạy.

Hướng dẫn người tham dự sự kiện

Tổ chức sự kiện online không phải quá mới mẻ nhưng chắc hẳn không phải ai cũng thành thục về sử dụng công nghệ.

Hãy soạn thảo hoặc có những video nhỏ hướng dẫn trước cho họ để nâng cao tính chuyên nghiệp.

Tạo sức hút cho chương trình

Nếu bạn không muốn chương trình của mình “chết lâm sàng” hãy tăng cường tính tương tác, trao đổi với nhau bằng các cách như:

  • Đặt ra nhưng câu hỏi thảo luận
  • Sử dụng bảng khảo sát vấn đề
  • Các trò chơi Mini
  • Có thể là cả các chương trình văn nghệ

Đừng ngần ngại hãy gửi yêu cầu của bạn tới Thiên An Media, với sức trẻ và kinh nghiệm đã tổ chức sự kiện online, chúng tôi sẽ mang đến bạn những giải pháp và tổ chức thành công sự kiện của doanh nghiệp.


NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!