liên hệ

Lân Sư Rồng Khai Trương

múa lân khai trương

Múa lân sư rồng vào ngày tổ chức sự kiện khai trương vốn vẫn là quan điểm từ xưa của người Việt Nam. Với những ý nghĩa may mắn, lân sư rồng khai trương là nghi thức không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, công ty, chi nhánh. Múa lân sư rồng là nghi thức quan trọng vì thế luôn được các doanh nghiệp đầu tư thật đặc sắc và hấp dẫn.

Múa lân khai trương

Ý nghĩa của Lân sư rồng trong sự kiện khai trương

Xem thêm: Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Tổ Chức Khai Trương

Lân sư rồng là một bộ môn nghệ thuật đường phố xuất phát từ Trung Quốc. Lân sư rồng thường được biểu diễn trong những dịp lễ tết: Tết Nguyên Đán, Tết Trung thu,… hay trong các chương trình sự kiện trọng đại như khai trương, chúc mừng,… Bởi Lân Sư Rồng là ba linh vật đặc biệt, có ý nghĩa rất riêng, tương trưng cho thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc và hanh thông.

Kỳ Lân là linh vật đừn đầu trong tứ linh, kỳ lân tượng trung cho phúc lộc, may mắn, hạnh phúc và nhân từ. Đây là linh vật tượng trưng cho điều lành, nó cũng biểu hiện sự tráng lệ. Đồng thời Kỳ lân mang ý nghĩa trường thọ, dài lâu, là biểu tượng cao quý cho sự thái bình, yên ổn, thịnh vượng muôn đời. Lân xuất hiện ở màn mở đầu trong sự kiện khai trương với ý nghĩa mong muốn kinh doanh thịnh vượng, phát đạt.

lân khai trương

Cũng giống như lân, Rồng cũng nằm trong tứ linh và cũng tượng trưng cho sự thịnh tài, phát đạt. Rồng tuy là linh vật thuộc truyền thuyết nên mang ý nghĩa cao quý. Loài vật được miêu tả với tính chất cao quý, có trí tuệ và quyền uy hơn hẳn các loài vật khác. Trong kinh doanh, người ta dùng Rồng để chỉ sức mạnh và khí chất uy nghiêm của người lãnh đạo, người quản lý. Rồng trong dịp khai trương được khắc họa mang ý đề cao ý chí của người đứng đầu. Người lãnh đạo sẽ đi đầu, có những mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, giúp việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Bên cạnh, Kỳ Lân và Rồng, Sư Tử cũng là loài mãnh thú và được thể hiện trong lễ khai trương với những ý nghĩa không hề kém cạnh hai loài vật bên trên. Sư tư là loài vật mạnh mẽ và bá chủ. Sư tư mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thông hành, sức khỏe dồi dào, tài lộc phú quý cho gia chủ. Vì thế, trong dịp khai trương, người ta sử dụng loài vật này để bài trừ trở ngại khó khăn tiền bạc như vay vốn, xoay vốn,…

Vai trò tất yếu của lân sư rồng khai trương

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Trong chương trình khai trương khánh thành, hình ảnh đoàn múa lân sư rồng không còn xa lạ với người Việt vì vốn dĩ đây đã là một truyền thống có từ lâu đời. Với nhiều ý nghĩa giá trị cuae ba linh vật cao quý này, vai trò của múa lân sư rồng trong dịp khai trương là không thể phủ nhận. Những điệu múa và cử chỉ, điệu bộ, nét mặt của múa lân sư rồng sẽ mang lại may mắn trong việc làm ăn, kinh doanh. Với quan điểm “đầu xuôi đuôi lọt”, phong tục múa lân sư rồng cứ thế tiếp diễn với ý nghĩa: lúc bắt đầu thuận lời thì sau này sẽ tốt đẹp và viên mãn. Điều này vốn dĩ là mong ước của bất kỳ người kinh doanh nào.

Không chỉ có ý nghĩa lớn với việc kinh doanh, múa lân sư rồng khai trương còn mang cả giá trị truyền thống. Múa lân sư rồng xuất phát trong dân gian, mang giá trị văn hóa của dân tộc. Ban đầu, thể loại nghệ thuật được biểu diễn cho những người dân bình thường thưởng thức. Sau này, có thể múa lân sư rồng có những thay đổi trở nên sang trọng và ý nghĩa hơn nhưng vẫn giữ nguyên giá trị truyền thống ban đầu. Những giá trị truyền thống đó được giữ gìn và tiếp tục được thể hiện khi biểu diễn trong dịp khai trương.

Xem thêm: Dịch Vụ Múa Lân Sư Rồng Sự Kiện

lân sư rồng khai trương

Lân sư rồng xuất hiện trong dân gian, được nhiều tầng lớp đón nhận. Vì thế, trong dịp khai trương, điệu múa này dù mới mẻ, sáng tạo thêm hay giữ nguyên nét cũ cũng đều khiến khán giả cảm thấy thoải mái và thân thuộc. Nhờ đó, chương trình khai trương không còn nhàm chán và gò bó.

Lân sư rồng trong dịp khai trương cũng là một trong những yếu tố để thu hút sự chú ý của quan khách đến sự kiện khai trương về cả quy mô lẫn chất lượng. Và cũng vì lý do này, việc lựa chọn biểu diễn Lân sư rồng khai trương cũng cần được chú trọng dể doanh nghiệp khẳng định được quy mô, thương hiệu và sự trang trọng của mình, nhưng không bị lãng phí tiền của biểu diễn hay phong cách không phù hợp.

Lựa chọn địa điểm tin cậy để thuê Lân sư rồng khai trương

Lân sư rồng khai trương có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Múa lân sư rồng cần chú trọng đến những cử chỉ, hành động, động tác sao cho đặc sắc, chuyên nghiệp và mới mẻ. Ngoài việc chú trọng động tác biểu diễn, tiết mục cũng cần được chú trọng nhạc nền. Âm thanh phải sống động mới tạo nên một tiết mục hoành tráng, hoàn mỹ. Những bài biểu diễn được chăm chút kỹ càng sẽ thu hút ánh nhìn của quan khách. Thông qua tiết mục đó có thể thể hiện thiện chí, tình cảm và mong muốn của doanh nghiệp đến khách hàng.

Xem thêm: Chọn Ngày Giờ Tổ Chức Khai Trương Phù Hợp Với Tuổi

lân sư rồng khai trương

Để biểu diễn lân sư rồng trong dịp khai trương đạt đến hoàn hảo, bạn cần tìm kiếm đội hình biểu diễn chuyên nghiệp và uy tín. Để tìm được những đội hình biểu diễn, các doanh nghiệp thường tìm đến những công ty, đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để hợp tác. Thông qua những công ty tổ chức sự kiện, doanh nghiệp có thể tìm được một đội biểu diễn lân sư rồng khai trương chất lượng và chuyên nghiệp mà không cần tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm và kiểm định.

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương

Hiện nay, Thiên An Media cũng cung cấp dịch vụ cho thuê đội biểu diễn lân sư rồng khai trương, cũng như nhiều dịch vụ tổ chức sự kiện khác. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ múa lân sư rồng trong tổ chức sự kiện khai trương, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


Ngày đăng: 15/07/2019
4.5/5

NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!