Lựa Chọn Phong Cách Tiệc Tất Niên Công Ty

tiệc tất niên công ty
Mục lục
Việc lựa chọn phong cách tiệc tất niên phù hợp với công ty là điều không dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu để có một bữa tiệc tất niên thành công và ý nghĩa nhất cho công ty của bạn.

Tầm quan trọng của việc tổ chức tiệc tất niên công ty

Tiệc tất niên công ty là bữa tiệc đánh dấu một mốc thời gian quan trọng của doanh nghiệp về sự phát triển của chính công ty. Bàn tiệc tất niên cũng là nơi mở ra nhiều câu chuyện sẻ chia, sự gắn kết giữa các nhân viên, giữa lãnh đạo công ty và nhân viên, khách hàng. Bữa tiệc tất niên cuối năm được tổ chức với nhiều ý nghĩa đặc biệt như thế, do đó bàn tiệc đóng vai trò quan trọng đảm bảo thành công cho chương trình.

tổ chức tiệc tất niên

Tiệc Tất Niên Ngoài Trời

Bữa tiệc tất niên công ty có thể được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau như tổ chức tiệc mặn, tiệc ngọt hoặc bữa tiệc kết hợp đa dạng. Đối với doanh nghiệp, bữa tiệc cuối năm là không gian phù hợp để giao lưu, đan xen những thông điệp PR của doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh đến khách hàng, đối tác. Dựa vào mục tiêu và ngân sách mà ban tổ chức sẽ có được sự lựa chọn hình thức tổ chức tiệc phù hợp trong sự kiện tất niên công ty. Tuy nhiên nhìn chung hiện nay, bài toán nên sử dụng tiệc gì trong sự kiện tất niên luôn là câu hỏi gây khó khăn cho những nhà làm sự kiện cho dù họ vô cùng chuyên nghiệp.

Nên lựa chọn phong cách tổ chức tiệc tất niên như thế nào

Phong cách tiệc tất niên sẽ khơi gợi sự hứng thú của khách mời về bữa tiệc cuối năm này. Khi khách mời đến một bữa tiệc được tổ chức mới mẻ, sáng tạo họ sẽ thích thú và tận hưởng chúng nhiều hơn, sự kiện vì thế cũng đảm bảo tỉ lệ thành công cao hơn. Ngày nay, mỗi bữa tiệc đều có những sức hút riêng với người tham dự và hàm chứa ý nghĩa khác nhau. Lựa chọn chủ đề cho bữa tiệc tất niên phù hợp với sở thích của phần lớn người tham dự, góp phần tạo nên sự thành công của bữa tiệc tất niên công ty cuối năm.

Tiệc trà (teabreak)

Tiệc trà hay còn được biết đến với tên gọi teabreak - loại tiệc đứng, được chuẩn bị trước giờ diễn ra chương trình như một “bữa ăn nhẹ” dành cho khách mời tham dự tất niên. Đây là phong cách được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay trước khi bước vào phần chính của sự kiện để tạo ấn tượng cho khách hàng của mình. Ngoài ra, các buổi tiệc trà thường sử dụng chén giấy, dĩa giấy, ly giấy vì chúng khá tiện dụng. Tuy nhiên, buổi tiệc trà lại gặp khó trong chi phí hoặc doanh nghiệp quá bận rộn nên nhiều nơi không tổ chức các buổi tiệc trà hoặc buổi tiệc không thành công như mong đợi.

tiệc trà tất niên

Buffet

Bên cạnh tiệc trà, buffet là loại hình tiệc được lựa chọn nhiều thứ hai khi doanh nghiệp tổ chức sự kiện cuối năm. Buffet là loại tiệc đứng, thực khách có thể tự do chọn món có sẵn, tự phục vụ, đi lại, đứng ngồi tùy ý trong thời gian tham dự. Tiệc buffet phục vụ số lượng lớn thực khách, tạo điều kiện để họ dễ dàng giao lưu, trò chuyện với nhau. Thực tế, nhiều doanh nghiệp tổ chức tất niên đã vô cùng thành công khi áp dụng phong cách này vì bữa tiệc mang lại sự thoải mái, tự do nhưng không kém phần sang trọng cho khách mời.

tổ chức tiệc tất niên

Tiệc set menu (bàn tròn)

Tiệc set menu bàn tròn trong ngày tất niên là loại hình tiệc vô cùng phổ biến đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên phong cách tiệc này vẫn được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để tổ chức tất niên. Tiệc bàn tròn phục vụ theo thực đơn cố định với số lượng món giới hạn tạo không khí vui vẻ, thân mật cho những người tham dự ăn uống. Bữa tiệc bàn tròn thích hợp cho nhiều chủ đề của sự kiện và dễ set up không gian sự kiện.

tiệc tất niên

Tiệc rượu

Tiệc rượu cũng là loại tiệc đứng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi tổ chức tất niên. Tiệc này có phong cách kiểu sang trọng phục vụ các loại thức uống như rượu nhẹ, rượu pha kiểu cocktail, bia, nước ngọt,… đi kèm với một số món ăn nhẹ tạo nên sự trang trọng cho bữa tiệc cuối năm. Tiệc rượu thường được tổ chức trước buổi tiệc chính hoặc trở thành buổi tiệc chính theo ý đồ của doanh nghiệp. Với sự kiện tất niên thì đây là loại tiệc cũng khá thú vị và tạo được điểm nhấn cho quan khách tham dự.

tiệc rượu tất niên

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Tiệc tất niên cuối năm có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo sự ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách mời. Bữa tiệc với những ý tưởng thú vị, thực đơn hấp dẫn, sáng tạo sẽ là điểm cộng hoàn hảo trong mắt người tham dự, chứng tỏ sự kỹ lưỡng và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!