liên hệ

Những Lưu Ý Quan Trọng Của Một Bài Phát Biểu Tất Niên

bài phát biểu tất niên cuối năm

Tiệc tất niên cuối năm đang dần trở thành một trong những nét văn hóa của những công ty và doanh nghiệp. Dịp tất niên cuối năm là quãng thời gian thích hợp nhất để mọi người cũng tụ họp, gắn kết tinh thần đoàn kết của công ty và cũng là dịp quan trọng nhất để quảng bá hình ảnh của công ty. Vì thế, một bài phát biểu ý nghĩa, tinh tế của những nhà lãnh đạo hay ban đại diện công ty có vai trò vô cùng quan trọng.

Hiểu được mục đích chính của những buổi tiệc tất niên

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Những sự kiện tất niên cuối năm thông thường là những sự kiện nội bộ trong công ty. Trong suốt buổi tiệc sẽ là một dịp thích hợp nhất để cùng nhau tổng kết lại một chặng đường dài đã cùng nhau trải qua, tri ân và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể nhân viên cũng như những cổ đông, những khách hàng thân thiết cũng như cùng nhau gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới sắp tới sức khỏe, thành công và tài lộc.

phat-bieu-lanh-dao

Lãnh đạo phát biểu trong buổi lễ tất niên - Công ty cổ phần May Bình Minh

Tuy nhiên, đối với một số công ty hay doanh nghiệp lớn, thời điểm hiện tại những sự kiện cuối năm không chỉ diễn ra trong nội bộ công ty mà còn có sự góp mặt của nhiều đơn vị truyền thông để giúp quảng bá hình ảnh của công ty. Chính vì lẽ đó cho nên một buổi tiệc tất niên cần được chuẩn bị kỹ càng và một bài phát biểu cần có sự đầu tư và chỉnh chu nhất có thể.

Văn phong của người viết

Một bài phát biểu nhân dịp sự kiện tất niên cuối năm cần được viết và phát biểu một cách thật sự trang trọng, ngắn gọn, tinh tế nhưng cũng thật là ý nghĩa. Người phát biểu không nên quá cứng nhắc mà nên thoải mái để mang lại một bầu không khí thoải mái cho người tham gia buổi tiệc. Bài viết cần thể hiện rõ những điểm mạnh và điểm yếu của công ty trong khoảng thời gian vừa qua, bên cạnh đó cũng cần bộc lộ rõ sự chân thành và thái độ tôn trọng đối với người tham dự buổi tiệc.

Nội dung của bài phát biểu

Phần mở đầu:

Phần mở đầu của những bài phát biểu chắc hẳn nên là những lời chào trân trọng của nhà lãnh đạo hay ban giám đốc của công ty hay doanh nghiệp đến toàn thể những nhân viên trong công ty cũng như những khách mời tham dự bữa tiệc, đồng thời thể hiện và tuyên bố rõ mục đích của buổi tiệc. Phần mở đầu không cần quá nghiêm túc, máy móc mà có thể thể hiện một cách chân thành và nhẹ nhàng để tạo ra một bầu không khí thân thiết cho bữa tiệc.

Phần thân bài:

Phần thân bài sẽ đi vào những mục chính của buổi tiệc. Đầu tiên chính là phát biểu về những thành tựu đã đạt được trong năm qua, những thành tích, những chính sách phát triển của công ty. Bên cạnh đó, nên tôn vinh những cá nhân, những tập thể có những đóng góp hay những thành tích nổi bật nhất trong suốt một năm hoạt động vừa qua trong buổi tiệc.

Phần kết bài:

Phần kết bài có thể là lời tri ân, lời cảm ơn chân thành đến những người tham dự, những câu chúc tết ý nghĩa nhất đến với những người có mặt trong buổi tiệc tất niên hôm nay- đây chính là những người đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng công ty và doanh nghiệp của bạn trong khoảng thời gian sắp tới.

Bài phát biểu tất niên nên ngắn gọn và cô đọng.

ban-lanh-dao

Video: Tiệc Tân Niên CMC Telecom

Bài phát biểu tất niên sẽ được phát biểu trước nhiều người, không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tinh thần tri ân của công ty mà còn thể hiện hình ảnh của công ty. Vì vậy, cần chú ý lời văn và không nên trình bày quá dài sẽ khiến người nghe khó nắm bắt và cảm thấy nhàm chán.

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Tất Niên - Year End Party

Không quá khó khăn để tạo ra một bài phát biểu ý nghĩa đúng không nào. Chúc bạn sẽ có được một bài phát biểu hoàn hảo và một buổi tiệc tất niên thành công.


Ngày đăng: 17/10/2022
4.5/5

NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!