liên hệ

Lên Thực Đơn Phù Hợp Cho Tiệc Tất Niên Doanh Nghiệp

thực đơn tiệc tất niên công ty

Tất niên cuối năm là sự kiện quan trọng mà hầu như doanh nghiệp nào cũng lên lịch chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài sự chỉnh chu về hình ảnh, nội dung thì thực đơn cho buổi tiệc cũng là điều quan trọng không kém ảnh hưởng đến sự thành công của sự kiện. Bàn tiệc chỉnh chu, món ăn bắt mắt sẽ là yếu tố ghi điểm và để lại ấn tượng cho khách mời tham dự.

Khám phá thực đơn hoàn hảo cho sự kiện Year End Party

Món khai vị cho thực đơn tiệc tất niên

Xem thêm: Một Số Địa Điểm Thích Hợp Để Tổ Chức Tiệc Tất Niên Ở TP. HCM

Mở đầu cho bữa tiệc, món khai vị nên được lựa chọn bằng các loại món ăn nhẹ nhàng như soup, nộm,…Nhưng thông thường thì Soup nóng vẫn là món được ưu tiên lựa chọn cho món khai vị, giúp kích thích dạ dày và làm tăng vị giác cho những món ăn tiếp theo. 

Những loại súp phổ biến kể đến như: soup rau củ, súp cua, súp gà nấm…Khai vị bằng Súp tuy đơn giản nhưng đầy tinh tế đấy nhé.

sup-hai-san

Soup hải sản khai vị hấp dẫn

Món chính trong thực đơn tiệc tất niên

Món chính là phần được thực khách mong chờ nhất trong bữa tiệc. Thực đơn chính sẽ gồm nhiều hơn được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau như hầm, rán, nướng…Bạn nên khéo lựa chọn lựa, kết hợp hài hoà giữa các món thịt, cá, rau củ để tạo sự phong phú cũng như cân bằng dinh dưỡng cho thực khách. 

Các món chính là điểm trọng yếu của bữa tiệc nên cần được chú ý kĩ càng về số lượng cũng như chất lượng. Món ăn phẩm đảm bảo còn nóng hổi, thơm ngon tránh những sơ xuất không đáng có khiến cho bữa tiệc của bạn bị mất điểm.

Thông thường, nguyên tắc khi lên thực đơn cho tiệc cuối năm sẽ theo thứ tự: món khô như nướng, chiên, xào sẽ lên trước. Các món hấp, luộc, lẩu sẽ được lên sau.

Món chính thường sẽ giao động từ 3-5 món nên hãy sắp xếp hợp lý việc mang thức ăn lên. Không nên mang một lúc dồn dập và cũng không nên thưa thớt quá lâu.

bàn tiệc tất niên

Các món ăn được lên dần trên bàn tiệc từ tráng miêng tới món chính

Món tráng miệng trong thực đơn tiệc tất niên

Món tráng miệng sẽ được lên cuối cùng của bàn tiệc. Các món phổ biến được ưa thích bao gồm: trái cây, chè, sữa chua, rau câu...Không chỉ giúp bàn tiệc thêm sự phong phú mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. 

Một tips đó là bạn nên chọn những thức ăn tráng miệng thanh mát, nhẹ nhàng để cân bằng sau những món chính giàu đạm.

trái cây bánh ngọt

Bánh ngọt trái cây tráng miệng

Thức uống trong thực đơn tiệc tất niên

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Thực đơn món uống bao gồm đồ uống có cồn (rượu, bia), đồ uống có ga và nước suối. Dựa vào số lượng cũng như tính chất người tham dự để lựa chọn menu đồ uống cho phù hợp. 

Thông thường bữa tiệc sẽ tập trung nhiều độ tuổi nên việc chuẩn bị đầy đủ cả 3 loại nước trên để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách mời và khiến bữa tiệc trở nên chuyên nghiệp hơn nhé.

đồ uống trên bàn tiệc

Nên có đủ 3 loại đồ uống bia rượu và nước suối trên bàn tiệc

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Tất Niên - Year End Party

Hi vọng với thông tin trên đã giúp bạn có thêm thông tin về cách lên thực đơn cho bữa tiệc Year End Party. Để chuẩn bị cho sự kiện tất niên cuối năm của doanh nghiệp trở nên hoàn hảo và ấn tượng, hãy đón đọc thêm những thông tin bổ ích khác tại Thiên An Media.


Ngày đăng: 13/10/2022
4.5/5

NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!