Ý Tưởng Tổ Chức Trung Thu Hay Nhất Cho Bé

ỷ tưởng tổ chức trung thu
Mục lục
Trung thu là dịp lễ tết rất được yêu thích ở Việt Nam, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm được những ý tưởng sáng tạo và thú vị nhất để tạo nên một mùa trung thu đáng nhớ cho các em.

Những ý tưởng tổ chức trung thu vui tươi cho bé

Tết trung thu mang nhiều ý nghĩa với thiếu nhi, là một phần ký ức tươi đẹp. Ngày nay việc tổ chức trung thu là một món quà ý nghĩa mang tới cho các bé giúp bé hiểu và cảm nhận được nhiều điều tốt đẹp xung quanh cuộc sống của chúng ta.

tổ chức trung thu

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, việc vui chơi của các bé cũng bị ảnh hưởng theo, có cả mặt tích cực lẫn tiêu cực, những vấn nạn về trò chơi tiêu cực xung quanh bé ngày càng nhiều mà bố mẹ khó có thể kiểm soát được. Cùng Thiên An Media tham khảo một số ý tưởng khơi dậy tiềm năng trong trẻ thông qua chương trình trung thu.

Tổ chức nấu ăn, làm bánh trung thu

Đây là hoạt động phù hợp với các bé gái, những công việc như nhặt rau, khuấy bột, trang trí... qua đó các bé có thể học hỏi, tìm tòi thêm nhiều kiến thức, biết nâng niu những giá trị truyền thống. Một lời khen của người dành cho bé là điều quan trọng giúp các bé tự tin vào giá trị bản thân và hiểu được ý nghĩa công việc tốt đẹp mình đang làm.

Lễ hội hóa trang

Là một sự lựa chọn hoàn hảo của quý bậc phụ huynh, hãy biến các bé thành nhân viên mình yêu thích thông qua các bộ trang phục ( may, mua). Hãy tổ chức một cuộc thi tìm ra người hóa trang giống với nhân vật mình nhất và trao thưởng cho các bé.

Bé gái: công chúa, tấm cám, chị hằng, thỏ ngọc...

Bé trai: chú cuội, tôn ngộ không, chư bát giới, doremon...

lễ hội hóa trang trung thu

Truy tìm kho báu

Nếu có một địa điểm rộng rãi bạn hãy thêm phần trò chơi này vào chương trình tổ chức trung thu, qua trò chơi này sẽ giúp con bạn kiên nhẫn hơn, có tư duy logic hơn.

Trò chơi sẽ chia ra nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm đều có đội trưởng lên kế hoạch chuỗi trò chơi, mỗi trò là một thông điệp nếu chính phục được tất cả các trò sau đó ghép các thông điệp nhỏ sẽ ra được một thông điệp lớn và đây chính là chìa khóa mở ra kho báu.

Kho báu có thể là: bánh kẹo, món trò chơi, sách vở, học bổng...

truy tìm kho báu

Trò chơi lắp ghép mô hình

Trò chơi này không quá xa lạ với các bé việc chơi trò lắp ghép mô hình sẽ phát huy được tư duy não bộ, tính kiên nhẫn, sự tỷ mỹ và chịu khó quan sát.

Đặt trong trường hợp các bé thi đua với nhau sẽ giúp cho các bé kích thích sự tập trung nhằm dành chiến thắng.

trò chơi lắp ghép mô hình

Tổ chức thi múa hát, văn nghệ, diễn kịch.

Đây là một trò chơi vô cùng quen thuộc nhưng không bị lỗi mốt, mỗi một tiếng hát - điệu múa – diễn kịch đều tạo ra cảm xúc cho người trình diễn và người xem.

Khi được lựa chọn làm trò chơi trong tổ chức trung thu sẽ có những bài hát quen thuộc như: Rước đèn tháng 8, chiếc đèn ông sao...

Diễn kịch thì có sự tích chú cuội, chị hằng, thỏ ngọc hay sự tích trung thu.

múa tết trung thu

Cho bé đi thăm quan

Đây là một hình thức được sử dụng phổ biến trong nhiều năm nay, các tổ chức đoàn thể có thể tham quan một khu di tích, một làng ghề truyền thống hay một khu vui chơi vào ngày lễ trung thu.

Đây là dịp các bé được ra ngoài giải phóng năng lượng và tìm hiểu nhiều điều về thế giới xung quanh

tham quan sở thú

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Còn rất nhiều ý tưởng tổ chức trung thu mà đội ngũ biên tập và lên ý tưởng sự kiện của Thiên An Media đang lên nội dung để cung cấp cho quý khách hàng vào mùa lễ trung thu năm nay. Hi vọng với những sự sáng tạo – nhiệt huyết của mình sẽ mang đến các bạn chương trình thành công nhất.

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!