Kế Hoạch Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là một công việc quan trọng và phức tạp. Việc chuẩn bị và thiết kế sự kiện đòi hỏi sự sắp xếp kỹ lưỡng để đảm bảo một buổi lễ thành công và đáp ứng được mục đích của công ty.
By Thiên An Media on 15/10/2019
Mục lục

Vì sao cần lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty ?

Lễ kỷ niệm thành lập công ty có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống tinh thần của nhân viên công ty. Đây là dịp để đánh dấu để đánh dấu sự tổng kết, đánh giá thành tựu và sự nỗ lực của toàn thể nhân viên, lãnh đạo công ty trong suốt một thời gian dài làm việc, cống hiến.

Là một phần tạo nên ý nghĩa của ngày thành lập công ty, nhân viên, khách mời của doanh nghiệp sẽ cảm thấy xúc động, tự hào đồng thời phấn đấu hơn cho công ty trong thời gian tới. Do đó, sự cố kết tình cảm, nhắc nhớ về quá khứ và thành tựu chính là những nội dung trọng tâm mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Muốn tổ chức sự kiện thành công trọn vẹn, doanh nghiệp cần phải xây dựng kế hoạch hợp lí và chi tiết.

kỷ niệm thành lập công ty

Lập kế hoạch kỷ niệm thành lập công ty còn góp phần hệ thống hóa các công việc cần làm theo tiến trình thời gian nhất định. Người làm sự kiện có thể thực hiện theo một khung sườn sớm vạch rõ, tránh bỏ sót công việc hay thực hiện nội dung việc làm kém hiệu quả. Một kế hoạch càng đầy đủ, kỹ lưỡng thì sẽ giúp quá trình diễn ra sự kiện ít xảy ra sơ xuất, đạt thành công như mong đợi.

Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Việc chương trình theo kế hoạch sẽ bảo chứng tỉ lệ thành công cao hơn so với việc làm một cách hời hợt. Xây dựng tốt kế hoạch tổ chức, doanh nghiệp đã tạo được chiếc la bàn định hướng mọi hoạt động mà sự kiện của diễn tả. Các nội dung trong kế hoạch cũng không quá phức tạp nhưng cần chuẩn bị chu đáo.

Xác định chủ đề, ý tưởng của buổi lễ

Trước khi tổ chức, doanh nghiệp cần nắm bắt được ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Ý tưởng của buổi lễ khá đa dạng như bữa tiệc, prom, ngày hội với các phong cách như tiệc ngoài trời, teambuilding, vintage… Ý tưởng tốt, độc đáo có thể khiến bữa tiệc trở nên hấp dẫn và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Tuy nhiên các ý tưởng cần phù hợp diễn tả được quá trình trưởng, thành tựu và tôn vinh được giá trị mà công ty đã xây dựng nhiều năm qua.

chủ đề kỷ niệm thành lập công ty

Kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Một kịch bản chi tiết, độc đáo sẽ giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ như khi bạn lên kế hoạch chương trình. Kịch bản chương trình bao gồm 2 phần lễ và hội thế và có những điểm nhấn như trò chơi tập thể, ca múa nhạc tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty đặc sắc, thì doanh nghiệp cần đầu tư nhiều trog khâu xây dựng kịch bản hấp dẫn, diễn tả được ý nghĩa trọng đại của ngày lễ kỷ niệm thành lập.

Lựa chọn địa điểm, thời gian tổ chức chương trình

Lựa chọn địa điểm và thời gian được cho rằng là khâu quan trọng trong kế hoạch tổ chức tiệc kỷ niệm thành lập. Địa điểm lẫn thời gian tổ chức độc đáo sẽ tạo cảm hứng cho người tham dự và khắc họa được ý đồ cho chương trình của bạn. Thông thường buổi lễ kỷ niệm diễn ra ở công ty vào đúng ngày thành lập để trọn vẹn ý nghĩa hoặc tổ chức ở không gian tiện cho sự tham gia của tất thảy mọi người.

địa điểm tổ chức sự kiện

Lựa chọn thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn cũng được coi là thành phần quan trọng cần được lên kế hoạch kĩ lưỡng khi tổ chức chương trình. Thực đơn hấp dẫn, mới lạ sẽ tạo cảm giác thích thú nơi khách tham dự. Suy cho cùng, bữa tiệc cuối năm phần chính cũng là ăn uống, do đó thực đơn cần được cân nhắc kĩ càng đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ và phù hợp với sở thích của đông đảo khách tham dự.

Nhân sự tổ chức chương trình

Để tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty thành công, đơn vị tổ chức cần có một bộ phận đảm nhận chuyên trách và một người quản lý chung “biết người biết việc”. Nhân sự chương trình là điều quan trọng nhất để tổ chức sự kiện thành công và ý nghĩa. Nhân sự lễ kỷ niệm bao gồm tiếp tân, PG, MC, hoạt náo viên, ca sĩ, diễn viên… Dàn nhân sự này cần được chuẩn bị từ sớm, chuyên nghiệp để có thể tạo ra sự chỉnh chu trong đón tiếp, và truyền tải các thông điệp hay, ý nghĩa đến khán giả.

Ca sĩ sự kiện

Dự trù ngân sách tổ chức sự kiện

Muốn thực hiện chương trình kỷ niệm thành lập công ty, bạn cần có kinh phí nhất định. Tính toán ngân sách phù hợp cho bữa tiệc bằng cách lệt kê danh sách chi tiết các hạng mục cần chi trả sẽ giúp việc tính toán dễ dàng, minh bạch. Ngoài kinh phí chi trả trực tiếp, doanh nghiệp cần có kinh phí dự trù để đảm bảo các tình huống phát sinh làm gián đoạn sự kiện.

Xem thêm: Một Số Chủ Đề Ý Tưởng Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện không quá khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để làm tốt kế hoạch kỷ niệm công ty thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự cán đáng. Để giảm bớt gánh nặng, doanh nghiệp có thể tìm đến một công ty tổ chức sự kiện nhằm mang lại sự kiện thành công tốt đẹp.


chat_icon
Facebook
chat_icon
Mail: info@thienanmedia.com.vn
chat_icon
Zalo: 0911.407.447
Hotline: 0911.407.447
Thu gọn Mở rộng