Các Mẫu Concept Sự Kiện Đẹp Và Mới Lạ Nhất

Concept sự kiện đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên sự thành công hay thất bại của một chương trình. Bằng cách tạo ra một concept sự kiện độc đáo, sáng tạo và hấp dẫn, doanh nghiệp có thể mang lại một trải nghiệm đáng nhớ và gây dấu ấn sâu sắc trong lòng khách mời.
By Thiên An Media on 26/05/2023
Mục lục

I. Tổng quan về concept tổ chức sự kiện 

1.1. Concept sự kiện là gì?

id-junction-ngay-hoi-tu-van

Dự án “Khu đô thị ID JUNCTION”

Concept sự kiện là ý tưởng tổng quát và định hướng cho toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện, từ việc tạo ra ý tưởng ban đầu, thiết kế, trang trí, cho đến việc lựa chọn các tiết mục trong chương trình. Concept tổ chức sự kiện có thể bao gồm nhiều ý tưởng khác nhau, mỗi ý tưởng đóng vai trò hỗ trợ để làm nổi bật concept chung.

1.2. Ý nghĩa của concept đối với sự kiện

Concept trong tổ chức sự kiện mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng và đa chiều: 

- Tạo ra sự khác biệt và độc đáo cho sự kiện

- Định hướng cho toàn bộ thiết kế trong chương trình 

- Gây sự chú ý đến khách tham dự 

- Truyền tải thông điệp hiệu quả

- Thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty trong từng chi tiết nhỏ nhất

- Xây dựng niềm tin đối với khách hàng

- Tạo tiền đề cho truyền thông sau sự kiện

1.3. Mối quan hệ giữa concept, theme và idea sự kiện

Concept, theme và idea có thể được xem như là linh hồn của sự kiện và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. 

 • Concept tổ chức sự kiện (Ý tưởng)

Ví dụ về concept sự kiện: "Kỷ nguyên công nghệ", với ý tưởng mang tính tiên phong và sự phát triển vượt bậc của công nghệ trong tương lai. Sự kiện sẽ tập trung vào các công nghệ mới, đột phá để mang đến cho khách mời một trải nghiệm sống động, tuyệt vời.

 • Theme sự kiện (Chủ đề)

Là bao gồm tất cả các yếu tố liên quan đến diện mạo của sự kiện, từ cách trang trí, thiết kế, màu sắc cho đến bố cục,...

concept-su-kien-1.jpg

Chủ đề sự kiện được hình thành dựa trên concept

Ví dụ: Dựa trên concept "Kỷ nguyên công nghệ", theme sự kiện có thể là "Thành phố công nghệ tương lai". Xuyên suốt toàn bộ chương trình sẽ được trang trí với nhiều loại đèn neon, hình ảnh những tòa nhà chọc trời, thiết bị công nghệ thông minh và các yếu tố thị giác khác để tái hiện không gian công nghệ tiên tiến trong tương lai.

 • Idea sự kiện (Ý tưởng)

Đây là các ý tưởng nhỏ để thể hiện từng hạng mục trong concept, tạo nên bản sắc đặc trưng cho sự kiện. Mỗi ý tưởng tốt sẽ đóng góp vào việc tạo ra một sự kiện tuyệt vời. Chỉ cần một "key moment" thật sự chất lượng thì bạn có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ đến cho khách tham dự.

Ví dụ: Trong concept sự kiện "Kỷ nguyên công nghệ" với theme "Thành phố công nghệ tương lai", một idea sự kiện phù hợp đó là sử dụng công nghệ thực tế ảo để khách mời có thể tương tác với các không gian, cơ sở hạ tầng của thành phố ảo.

II. Cách xây dựng một concept tổ chức sự kiện 

2.1. Trình tự các bước xây dựng concept chuyên nghiệp

Dưới đây là các giai đoạn để xây dựng nên một concept tổ chức sự kiện chi tiết, đột phá:

Xác định mục tiêu sự kiện: Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ được đối tượng mà sự kiện muốn hướng đến là ai, thông điệp bạn muốn truyền tải, kết quả mong muốn đạt được thông qua sự kiện là gì?...để từ đó có thể xác định phạm vi và hướng đi cho concept.

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu: Xác định sở thích, nhu cầu, độ tuổi và mong muốn của khách hàng. Từ đó giúp bạn khoanh vùng và dễ dàng hơn trong việc tạo ra một concept sự kiện “đo ni đóng giày” cho người tham gia.

Khảo sát xu hướng: Nghiên cứu các xu hướng sự kiện hiện nay và các công nghệ mới nhất trong ngành. Để có thể cân nhắc và áp dụng vào concept sự kiện của mình.

Tìm nguồn cảm hứng: Bằng cách tìm hiểu các chủ đề về tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh, sách và những sự kiện thực tế đặc sắc đã diễn ra, bạn sẽ thu thập thêm được những ý tưởng hay ho cho quá trình xây dựng concept.

Sáng tạo ý tưởng: Dựa trên những thông tin đã thu thập được, đây là lúc bạn sẽ tạo ra các ý tưởng đột phá và sáng tạo cho concept sự kiện của mình.

Kiểm tra và đánh giá: Kiểm tra và đánh giá lại tính khả thi của concept sự kiện. Đảm bảo rằng nó phù hợp với mục tiêu, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và có thể thực hiện được trong phạm vi quy mô, ngân sách công ty cho phép.

2.2. Một số điều cần lưu ý khi xây dựng concept tổ chức sự kiện

- Nội dung phải phù hợp với đối tượng khách mời

- Chương trình phải thể hiện rõ concept sự kiện

- Tham khảo ý kiến của mọi người trong công ty: Giúp làm phong phú concept và tạo ra các ý tưởng đột phá.

- Lấy lại ý tưởng cũ để tạo ra ý tưởng mới: Đôi khi, tái sử dụng lại các ý tưởng cũ có thể giúp bạn nghĩ ra ý tưởng mới và sáng tạo hơn cho sự kiện. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng ý tưởng mới phù hợp với thời gian và xu hướng hiện tại.

- Bám sát theo định hướng của concept: Tránh việc truyền tải thông điệp mơ hồ hoặc không liên quan đến concept. 

III. Gợi ý những concept sự kiện hay và mới lạ

 • Concept sự kiện Halloween: "Hạt giống ma thuật"

Concept sự kiện Halloween "Hạt giống ma thuật" sẽ xoay quanh một hạt giống đặc biệt, có khả năng mở ra thế giới ma quái và gây ra những hiện tượng kỳ lạ trong đêm Halloween.

Trang trí: Không gian sự kiện sẽ được bày trí như một một ngôi rừng bí ẩn. Cây cối được phủ bằng màu sơn phát sáng hoặc đèn led ánh sáng mờ để tạo ra không gian kì dị. Ngoài ra, cần trang trí thêm các đồ vật như: hạt đậu ma thuật, búp bê ma, bí ngô,... để tăng sự kịch tính.

 • Concept sự kiện cho sản phẩm hàng Việt Nam: "Tự hào đất Việt - Kiến tạo tương lai”

Concept hướng đến việc thúc đẩy và quảng bá các sản phẩm hàng Việt Nam, tạo cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo và phát triển trong ngành công nghiệp sản xuất trong nước. 

Trang trí: Không gian sự kiện được trang trí với các yếu tố đặc trưng của Việt Nam như màu sắc của cờ quốc gia, hình ảnh các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao cũng như các mô hình,....Sử dụng thảm đỏ, kết hợp chuyên nghiệp, nhuần  nhuyễn giữa ánh sáng và âm thanh để tạo không gian thu hút và chuyên nghiệp.

 • Concept sự kiện "Hoàng cung châu Á"

Trong concept này, bạn sẽ đưa khách hàng trở lại thời kỳ hoàng cung đầy lộng lẫy và quyền uy, mang đến một trải nghiệm đậm chất văn hóa và lịch sử. 

Trang trí: Thiết kế không gian sự kiện với kiến trúc hoàng cung châu Á đặc trưng. Tái hiện các yếu tố như: cửa cung điện, sân vườn và hồ nước bằng màn hình hiển thị led. Trong sự kiện, lồng ghép các màn trình diễn như: múa sen, biểu diễn nhạc cụ truyền thống,...

 • Concept sự kiện âm nhạc: "Sóng âm"

concept-song-am.jpg

Minh hoạ concept sóng âm

Concept sự kiện âm nhạc "Sóng âm" hướng đến việc tận dụng sức mạnh của âm nhạc để tạo ra các “đợt sóng” nhấp nhô trong không gian sự kiện. 

Trang trí: Không gian được trang trí với đa dạng màu sắc ánh sáng, màn hình LED hiện đại kết hợp với hệ thống âm thanh mạnh mẽ. Ngoài ra, các DJ và ca sĩ sẽ trình diễn những bản nhạc EDM sôi động.

 • Concept sự kiện Trung thu: "Vũ trụ trăng rằm"

Concept sự kiện Trung thu "Vũ trụ Trăng Rằm" mang đến một cuộc phiêu lưu trong vũ trụ để tìm kiếm trăng rằm và khám phá những điều kỳ diệu trên đường đi.

Trang trí: Sự kiện sẽ được trang trí với các hình ảnh liên quan đến vũ trụ, trăng rằm, sao, chú cuội, thỏ ngọc, chị Hằng. Ngoài ra, trang trí thêm các bóng bay và bong bóng phát sáng để tạo ra một không gian trang trí độc đáo, chân thật.

 • Concept "Dare to dazzle" -  "Dám tỏa sáng - Dám lung linh"

Concept sự kiện "Dám tỏa sáng - Dám lung linh" khuyến khích mọi người tìm kiếm sự tự tin bên trong bản thân để thể hiện tính cách cá nhân một cách táo bạo và tỏa sáng hơn.

Trang trí: Sử dụng đèn LED và các vật liệu như: bóng bay, ruy-băng phản quang và các phụ kiện lấp lánh khác để thêm phần hoành tráng cho không gian.

 • Concept sự kiện cuối năm: "Flashback"

Concept "Flashback" với key visual là chiếc máy ảnh là một ý tưởng thú vị để mang lại kỷ niệm về chuyến hành trình thời gian đã qua và ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ.

Trang trí: Không gian sẽ được trang trí với các bức ảnh lớn treo trên tường và màn hình chạy slideshow các hình ảnh kỷ niệm của công ty. Các tấm áp phích cổ điển, máy ảnh vintage và các phụ kiện liên quan cũng có thể được trưng bày để tạo ra không gian retro.

 • Concept sự kiện Valentine: “Blooming love”

concept-blooming-love.jpg

Minh hoạ concept: “Blooming love”

Concept xoay quanh việc tạo ra những khoảnh khắc tươi đẹp và nở rộ trong tình yêu.

Trang trí: Không gian sẽ được phủ đầy bởi đa dạng các loại hoa màu sắc rực rỡ. Ngoài ra, cần kết hợp thêm ánh sáng lấp lánh từ đèn led để tăng thêm vẻ đẹp và sự rạng rỡ cho không gian.

 • Concept sự kiện Trung thu: "Hành trình kỳ diệu"

"Hành trình kỳ diệu" xoay quanh cuộc phiêu lưu trong một khu vườn đầy ắp ánh sáng, cây cỏ đầy mơ mộng. 

Trang trí: Sử dụng các hình ảnh về bản đồ, bươm bướm, đèn trung thu. Ngoài ra trong chương trình, cần kết hợp các màn trình diễn múa hát, xiếc để tạo ra không khí sôi động và thú vị.

IV. Một số concept và theme sự kiện đặc sắc

concept-su-kien-over-the-moon.jpg

Concept “Over the moon”

concept-1980s-Retro-Bar.jpg

Concept “Bar thập niên 1980”

Concpt-Winter-Wonderland.jpg

Concept “Winter Wonderland” của Linkedin

Concept-su-kien-Old Hollywood.jpg

Concept sự kiện: “Old Hollywood”

concept-80s-Rubiks-Cube.jpg

Concept “Khối lập phương” 

Concept-Hollywood-Entrance.jpg

Concept trang trí sự kiện theo hướng “Hollywood”

Concept-Star-Wars-Event.jpg

Concept “Cuộc chiến của những vì sao”

concept-su-kien-trang-den.jpg

Concept sự kiện độc đáo

concept-su-kien-hennessy (1).jpg

Chủ đề sự kiện “Trắng Đen” của Hennessy

concept-su-kien-anh-sang-ruc-ro.jpg

Concept “Ánh sáng rực rỡ”

concept-vu-tru-vo-tan.jpg

Concept “Vũ trụ vô tận”

concept-children-book1.jpg

Concept tổ chức sự kiện: “Children Book”

Thiên An Media đã chia sẻ đến bạn những thông tin đầy đủ, chi tiết nhất về concept sự kiện là gì? Cách xây dựng một concept tổ chức sự kiện độc đáo cũng như gợi ý những concept sự kiện hay, ấn tượng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để tổ chức sự kiện thành công. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian cũng như công sức, bạn có thể liên hệ công ty sự kiện Thiên An Media. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một chương trình ấn tượng, đáng nhớ nhất.

chat_icon
Facebook
chat_icon
Mail: info@thienanmedia.com.vn
chat_icon
Zalo: 0911.407.447
Hotline: 0911.407.447
Thu gọn Mở rộng