liên hệ

Một Số Công Cụ Truyền Thông Trong Sự Kiện Trực Tuyến

truyền thông sự kiện trực tuyến

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của chương trình sự kiện nói chung và sự kiện trực tuyến nói rêng chính là truyền thông.

Truyền thông sự kiện trực tuyến sẽ được diễn ra theo 03 giai đoạn

Truyền thông trước sự kiện:

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Trưc Tuyến

Phải quảng bá chương trình mình thông qua các công cụ truyền thông nhằm thu hút khách hàng đăng ký tham gia chương trình.

Truyền thông trong quá trình sự kiện diễn ra:

Thường là kêu gọi chia sẻ, mời tham dự bằng những khuyến mãi, voucher, mã giảm giá...

Truyền thông sau sự kiện:

Cái hay của sự kiện trực tuyến là nó sẽ được lưu giữ lại thông qua các nền tảng công nghệ, việc truyền thông sẽ liền mạch với nhau trong tất cả các quá trình, lúc này thường sẽ làm quảng cáo để thu hút khách hàng mua sản phẩm

Các công cụ truyền thông sự kiện trực tuyến hiệu quả

Phương tiện truyền thông đại chúng (Báo online, truyền hình, radio…)

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Truyền hình: Đây là công cụ tốn khá nhiều chi phí, việc bạn xuất hiện 15s - 60s trên truyền hình sẽ ngốn của doanh nghiệp 01 số tiền rất lớn, đây không phải giải pháp cho đại đa số các doanh nghiệp Việt Nam. Với 15s - 60s xuất hiện truyền hình là rất ngắn nên việc tập trung truyền tải nội dung rất quan trọng.

Radio: hạn chế của quảng cáo trên radio là chỉ nghe còn thiếu phần nhìn, nếu quảng cáo nhanh sẽ nghe không kịp, chi phí sẽ rẻ hơn trực tuyến.

Báo Chí: mỗi tờ báo sẽ có kỳ hạn phát hành, nội dung phát hành và đối tượng riêng vì vậy việc lựa chọn quảng cáo ở đâu thuộc về hành khách của mình là nhiệm vụ của doanh nghiệp

 quảng cáo truyền hình

Phương tiện truyền thông công nghệ số

Thời đại công nghệ số phát triển, người người dùng smartphone và tham gia các nền tảng trực tuyến nên việc truyền thông công nghệ số là xu hướng hiển nhiên và chiếm ưu thế nhất bởi mức độ phủ sóng và chi phí hợp lý phụ thuộc vào doanh nghiệp

Báo điện tử: thay vì báo giấy như ngày xưa hiện nay có nhiều cổng báo điện tử rất lớn, bạn có thể tạo banner treo trên đó, đặt landing page đăng ký chương trình , hoặc mua 01 vị trí cho việc viết bài quảng bá chương trình của bạn.

Báo điện tử

Email marketing, SMS marketing: Hiện nay việc thu thập data khách hàng của doanh nghiệp quyết định đến sự sống còn trong thời đại công nghệ, việc các doanh nghiệp có tệp khách hàng sẽ giúp bạn quảng bá (gửi banner, thư mời, thử ngỏ, chương trình khuyến mãi) thành công chương trình thông qua email và số điện thoại.

Social Media: facebook, ticktok, Zalo, YouTube, twitter, instagram... đang là các trang mạng được nhiều người truy cập nhất hiện nay với khối lượng khổng lồ, chắc chắn là có đối tượng khách hàng của bạn. Ngay cả trên những nền tảng đó họ cũng đẩy mạnh quảng cáo và truy xuất hành vi phù hợp với khách hàng bạn muốn hướng đến. Việc chương trình của bạn sẽ được tiếp cận nhanh chóng và tạo ra làn sóng sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người tham dự.

Socical Media

Media production

Để khách hàng nhận biết thương hiệu của bạn một cách dễ dàng trong vô số các thương hiệu có mặt trên thị trường, hãy tạo cho sự kiện trực tuyến 1 concept riêng bằng các thiết kế về hình ảnh, tạo các video giới thiệu về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của bạn. Đây là cách rất trực quan có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng các hình ảnh chuyên nghiệp. Hãy sử dụng sức ảnh hưởng các KOLs để lồng ghép vào trong hình ảnh và sự kiện - điều này sẽ là chất xúc tác rất lớn cho việc gia tăng lượng khách hàng đến với sự kiện của bạn.

Xem thêm: Dịch Vụ Quay Phim Chụp Hình Sự Kiện

 Product media


Ngày đăng: 29/06/2021
4.5/5

NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!