liên hệ

Sân Khấu Ảo, Xu Hướng Của Thời Đại Mới Trong Tổ Chức Sự Kiện

sân khấu ảo

Sân khấu ảo (sân khấu 3D) đang dần dần phổ biến trong thị trường sự kiện tại Việt Nam, hầu như các sự kiện lớn đã áp dụng loại hình này. Khi setup sân khấu ảo sẽ kết hợp âm thanh, ánh sáng với hàng trăm cây đèn, hiệu ứng chạy theo nhịp điệu giúp chương trình biến đổi đầy sắc màu, thu hút và ảo diệu.

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Trưc Tuyến

sân khấu ảo

Đứng giữa những thách thức mới của xã hội cũng là điều kiện để mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực sự kiện, việc phát minh và ứng dụng công nghệ hiện đại vào chương trình thông qua môi trường trực tuyến đang nâng cấp và nâng cấp hơn nữa, nhất là trong khâu dàn dựng sân khấu.

Sự kiện diễn ra đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hình ảnh và nội dung, giữa thực tế và ảo, 02 cái phải đi song song với nhau, truyền tải đúng thông điệp tới người xem đó là nhiệm vụ quan trọng đối với người xây dựng chương trình.

Xem thêm: Công Nghệ VR-AR-MR-XR Và Ứng Dụng Trong Tổ Chức Sự Kiện

sân khấu ảo

Lợi ích khi sử dụng sân khấu ảo trong sự kiện trực tuyến

Sân khấu ảo đang được nhiều đơn vị lựa chọn trong tổ chức sự kiện vì mang đến rất nhiều ưu điểm như:

  • Sự kiện đẹp mắt, thu hút người xem, hiệu ứng cao bám sát được kịch bản
  • Không bị chi phối bởi những yếu tố ngoại cảnh như: thời tiết, thời gian, địa hình...
  • Đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình xuyên suốt
  • Giảm thiểu chi phí và nhân lực: nếu tổ chức sự kiện offline bạn cần phải có nhiều nhân lực điều phối, setup sự kiện, thời gian di chuyển rất nhiều kéo theo chi phí tăng cao. Còn đối với sân khấu ảo thì có sự kết hợp giữa thực tế và không gian ảo dựa trên lập trình máy tính.
  • Khi bạn cần một tư liệu như lịch sử, không gian vũ trụ, góc nhìn tương lai... đưa vào chương trình thì sân khấu ảo sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được bối cảnh tốt nhất, sinh động nhất.

Bên cạnh những ưu điểm nó mang lại cũng có những yếu tố cần lưu ý khi sử dụng sân khấu 3D vào tổ chức sự kiện trực tuyến  :

  • Bạn phải am hiểu về công nghệ, con mắt thẩm mỹ cao
  • Setup máy quay đúng theo các góc để lấy hình ảnh đẹp nhất, quá trình xử lý hình ảnh và hiệu ứng phải chi tiết hóa
  • Kỹ thuật xử lý hình ảnh trên nền phông xanh chuyên nghiệp

sân khấu ảo

Tầm quan trọng của phông xanh trong sân khấu ảo

Xây dựng một sân khấu ảo event thành công không chỉ có áp dụng thiết bị, âm thanh, hiệu ứng hiện đại mà còn gắn liền với một tấm vải màu xanh được gọi là Green Background.

Phông xanh chính là tấm vải không dệt và nó được sử dụng làm nền đặt tại phía sau vị trí cho các diễn giả, MC, người tham gia sự kiện.

Sân khấu ảo hiện đang là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay được ghi hình trên phông xanh và nó có chức năng triệt tiêu ánh sáng đèn giúp kỹ thuật viên dễ dàng tách nền và phối hình ảnh, video clip phù hợp với diễn biến của chương trình sự kiện.

Việc kết hợp giữa thực tế và ảo nếu không được xử lý sẽ có cảm giác bị giả, nên đòi hỏi các kỹ thuật viên phải kết hợp xử lý với nhau để cho cảm giác chân thực cho người xem. Rất là may mắn khi mà công nghệ ngày càng phát triển thì xu hướng sân khấu ảo đang được nâng cấp mạnh mẽ.

sân khấu ảo

Đến tại thời điểm bây giờ mặc cho những công cụ này đã được triển khai trong một thời gian dài song nhiều khái niệm vẫn còn đang mơ hồ đối với nhiều người. Không chỉ những người làm sự kiện quan tâm mà các doanh nghiệp cũng cần hiểu để hỗ trợ nhau trong quá trình hợp tác tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả.

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tổ chức event trực tuyến và setup sân khấu ảo vui lòng liên hệ với công ty tổ chức sự kiện Thiên An Media. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những giải pháp hợp lý nhất.


Ngày đăng: 09/07/2021
4.5/5

NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!