liên hệ

Hybrid Event - Xu Hướng Tổ Chức Sự Kiện Mới Nhất

hybrid event
Hybrid Event - Xu hướng mới trong tổ chức sự kiện, kết hợp giữa sự kiện trực tuyến và offline. Điều này giúp tăng tầm vóc và tiếp cận đối tượng khán giả rộng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Hybrid Event và cách thức tổ chức.

I. Hybrid Event là gì?

Đối với nhiều người, Hybrid Event là một cái tên vừa quen thuộc nhưng cũng vừa xa lạ. Đây là loại hình sự kiện mà kết hợp giữa sự kiện vật lý trực tiếp (sự kiện trực tiếp) với các thành phần trực tuyến ảo (sự kiện trực tuyến). Nói một cách đơn giản, Hybrid event (sự kiện hỗn hợp) là sự kiện được tổ chức trực tiếp tại một hội trường và được phát trực tiếp đến những người tham gia thông qua những công cụ hỗ trợ trực tuyến trên Internet. Đó có thể là những triển lãm thương mại, những hội thảo, hội nghị, những chương trình giới thiệu ra mắt sản phẩm mới, những cuộc họp hay bất kỳ những loại sự kiện nào khác.

II. Lý do tại sao Hybrid Event lại là xu hướng được quan tâm và chú ý

Không ràng buộc về vị trí, địa điểm tổ chức

Cơ hội vô tận và rộng mở mà những sự kiện kết hợp mang lại đã khiến nó trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà hoạch định sự kiện, những đội ngũ tổ chức sự kiện và là sự lựa chọn của nhiều công ty hay doanh nghiệp ngày nay. Với hình thức tổ chức sự kiện này không chịu những ràng buộc về vị trí địa lý, nó cho phép nhiều người có nhu cầu cùng tham gia cũng một lúc và trở thành khách mời tham dự dù họ đến từ những vị trí xa.

Cá nhân hóa cho từng đối tượng

Mỗi phần của sự kiện kết hợp, dù là trực tiếp hay trực tuyến đều sẽ được thiết kế riêng và cá nhân hóa cho từng đối tượng tham gia để thúc đẩy hành động và sự khám phá. Đối tượng khách hàng tham gia trực tiếp sẽ có được những trải nghiệm riêng biệt, giúp bạn thu hút được những khách hàng tiềm năng, bên cạnh đó những khách hàng tham gia trực tuyến cũng có thể khám phá những nội dung sản phẩm của công ty một cách thuận tiện ngay kể cả khi họ ở nhà.

hybird-event-3

III. Cần làm gì để tổ chức Hybrid Event thành công

Nội dung chương trình

Để có thể tạo ra một sự kiện hỗn hợp thành công nội dung chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Hãy tạo ra cho mình những nội dung riêng biệt mang đậm dấu ấn của bạn nhưng vẫn phải hợp lý, đồng thời nội dung chương trình phải đảm bảo rõ ràng, mạch lạc để giữ cho người tham gia hào hứng với sự kiện của bạn.

Tận dụng triệt để dữ liệu

Hãy khuyến khích những người tham dự gửi những câu hỏi để tăng tương tác với nhau và thông qua những câu hỏi đó, thu thập được những dữ liệu quan trọng. Đồng thời, tận dụng nguồn dữ liệu từ những người tham dự trực tuyến để từ đó phục vụ cho những kế hoạch, những mục đích kinh doanh trong tương lai của bản thân hay của công ty, doanh nghiệp. Những dữ liệu trong quá trình tổ chức sự kiện sẽ giúp đánh giá được chất lượng sự kiện cũng như mang đến những bài học kinh nghiệm cho tương lai.

Tương tác giữa mọi người

Trong quá trình tổ chức bất kỳ một sự kiện nào, điều quan trọng nhất chính là sự tương tác giữa nhiều người với nhau tạo nên mạch cảm xúc cho toàn bộ chương trình. Đối với Hybrid Event có thể tổ chức sự kiện với quy mô lớn với hàng ngàn người tham dự trực tuyến lẫn trực tiếp vì vậy việc kết nối cũng như tương tác của MC sự kiện, diễn giả với người tham dự là một điều không dễ dàng.

Một sự kiện hỗn hợp cần có sự nhất quán và chuẩn bị kỹ càng trong từng khâu, vì vậy hãy có những sự chuẩn bị tỉ mỉ và cụ thể cũng như hãy tạo cho mình một kế hoạch thật chỉn chu để sự kiện được thành công và tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Với đội ngũ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng học hỏi và tiếp thu những xu hướng mới nhất, Thiên An Media tự hào là một trong những công ty tổ chức sự kiện hàng đầu trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự tỉ mỉ và chỉn chu trong từng khâu chuẩn bị, Thiên An Media cam kết mang đến cho khách hàng những giá trị bền vững và những sự kiện chất lượng nhất.


Ngày đăng: 13/02/2023

NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!