Các Hình Thức Tổ Chức Hội Nghị Hội Thảo Phổ Biến

Hội nghị hội thảo là một trong những sự kiện quan trọng của doanh nghiệp và tổ chức trong việc truyền đạt thông tin và tạo sự kết nối. Tuy nhiên, bạn có biết những loại hình hội nghị hội thảo nào được tổ chức rộng rãi không? Trong bài viết này, Thiên An Media sẽ giới thiệu đến bạn 12 hình thức hội nghị hội thảo phổ biến nhất hiện nay nhé.
By Thiên An Media on 23/12/2022
Mục lục

I. Các hình thức tổ chức hội nghị phổ biến nhất 

1.1. Hội nghị doanh nghiệp

Đây là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, nơi để các doanh nghiệp trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về các vấn đề kinh doanh quan trọng.

Diễn đàn “Doanh nghiệp và Phát triển bền vững”

Diễn đàn “Doanh nghiệp và Phát triển bền vững”

Trong một hội nghị doanh nghiệp, các đối tượng tham gia có thể bao gồm: chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành, giám đốc marketing, nhà đầu tư, cán bộ quản lý cấp cao, nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Hoạt động chủ yếu của sự kiện này bao gồm:

Tổ chức triển lãm sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp: Đây là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình đến với khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư có tiềm lực. Triển lãm cũng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm, tạo ra sự quan tâm đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Tổ chức các buổi thảo luận chuyên đề: Ở đây, các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện của các doanh nghiệp có thể cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình, tạo ra các giải pháp đột phá cho doanh nghiệp.

Những chủ đề phổ biến trong các buổi thảo luận chuyên đề này bao gồm:

- Các xu hướng và thay đổi trong ngành kinh doanh.

- Các chiến lược phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường.

- Các cách thức tiếp cận khách hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

- Các công nghệ mới và ứng dụng trong kinh doanh.

- Các vấn đề pháp lý và luật pháp liên quan đến kinh doanh.

- Các giải pháp quản lý và tối ưu hoá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

- Các chính sách và thủ tục hỗ trợ doanh nghiệp từ nhà nước.

- Các chủ đề về tài chính, đầu tư và quản lý rủi ro.

- Các vấn đề liên quan đến nhân sự và quản lý nhân lực.

- Các vấn đề về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Tổ chức giao lưu, networking: Sự kiện này là cơ hội để doanh nghiệp mở rộng mối quan hệ, kết nối với các đối tác, khách hàng, nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực. Các hoạt động networking như trò chuyện, ăn uống, giao lưu trong sự kiện sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới và tăng tính thân mật của các mối quan hệ.

Tổ chức các hoạt động giải trí: Để tạo không khí thoải mái và thư giãn cho khách mời, chương trình cũng có thể tổ chức các hoạt động giải trí như tiết mục biểu diễn, chơi game, thưởng thức đồ uống,...

Ví dụ: Hội nghị Doanh nghiệp và Phát triển bền vững năm 2022 với chủ đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hoá quản trị doanh nghiệp bền vững". Góp mặt trong chuyên đề có sự tham gia của các nhà báo, chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao từ các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Chương trình bao gồm các hoạt động như diễn đàn, buổi thảo luận và trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, giúp thúc đẩy việc tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và mở rộng mối quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp.

1.2. Hội nghị khách hàng

Mục tiêu chính của sự kiện này là tạo cơ hội cho công ty và khách hàng gặp gỡ, trao đổi và tăng cường mối quan hệ. Điều này giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm, đồng thời giúp công ty hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng và có cơ hội giải đáp thắc mắc, cải thiện sản phẩm/ dịch vụ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Sự kiện “Tiếp nối thành công” của Nhựa Bình Minh

Sự kiện “Tiếp nối thành công” của Nhựa Bình Minh

Hội nghị khách hàng thường được tổ chức bởi bộ phận kinh doanh hoặc marketing của công ty và có thể được định kỳ hoặc không định kỳ. Trong quá trình chuẩn bị, công ty cần lên kế hoạch và chọn địa điểm phù hợp, đồng thời lên danh sách khách hàng tham dự và chuẩn bị những hoạt động và chương trình thú vị để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Nội dung của sự kiện thường bao gồm: các buổi thảo luận, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của công ty, đánh giá phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ đã sử dụng. Đồng thời, công ty cũng cần chú trọng đến việc tạo một môi trường thân thiện, chuyên nghiệp và trang trọng để khách hàng có thể thoải mái giao lưu và chia sẻ ý kiến với nhau.

Ví dụ: Ngân hàng TMCP Á Châu vào năm 2021 tại Bình Phước đã tổ chức “Hội nghị khách hàng ACB”. Sự kiện này là cơ hội cho ACB và khách hàng của họ gặp gỡ, trao đổi thông tin và tìm hiểu về các nội dung như: Kênh tiếp cận vốn ngân hàng, chương trình hỗ trợ tài chính cho nhà phân phối và các sản phẩm tài trợ để xuất khẩu. Đồng thời, ACB cũng gửi lời tri ân đến các khách hàng thân thiết trên địa bàn tỉnh Bình Phước. ACB hy vọng rằng chính sách sản phẩm linh hoạt sẽ đóng góp vào việc hỗ trợ, chia sẻ và giúp đỡ các doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn trong bối cảnh suy thoái toàn cầu. 

1.3. Hội nghị thượng đỉnh

Đây là cuộc họp quy mô lớn giữa các nhà lãnh đạo cấp cao, nhằm tìm kiếm giải pháp phù hợp để giải quyết công việc, vấn đề mang tính chất chung dựa trên sự thống nhất và hợp tác giữa các bên. Mục đích của buổi họp là khắc phục các hạn chế còn tồn tại và đưa ra hướng giải pháp hợp lý nhất, với tinh thần đạt sự đồng thuận và giải bài toán chung, cũng như riêng của từng phía.

Hội nghị thượng đỉnh G7 về chủ đề khí hậu

Hội nghị thượng đỉnh G7 về chủ đề khí hậu

Các chủ đề được đưa ra trong sự kiện có thể bao gồm: an ninh quốc gia, kinh tế và thương mại, biến đổi khí hậu và môi trường, các vấn đề xã hội và văn hóa, giáo dục và khoa học công nghệ, chính trị và quan hệ đối ngoại,...

Các hội nghị thượng đỉnh được tổ chức thường xuyên trong các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, G7, G20, APEC, ASEAN,...Các quốc gia thành viên sẽ tham dự để bàn bạc và thảo luận các vấn đề đang được quan tâm và tìm kiếm giải pháp thích hợp.

Ví dụ: Năm 2019,hội nghị thượng đỉnh cấp cao giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ đã được tổ chức ở Hà Nội, kéo dài trong hai ngày từ ngày 27 đến 28 tháng 2. Cuộc gặp này đã là lần thứ hai của hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un thuộc Triều Tiên và Tổng thống Donald Trump của Hoa Kỳ sau cuộc gặp đầu tiên tại Singapore vào năm 2018.

1.4. Hội nghị chuyên đề

Hội nghị chuyên đề là cuộc họp chuyên sâu về một vấn đề cụ thể, có tính chất chuyên môn và chỉ thu hút sự tham dự của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các đại diện của tổ chức hoặc các đối tác có liên quan đến vấn đề đó.

Chuyên đề về nghệ thuật Tuồng - Hát Bội

Chuyên đề về nghệ thuật Tuồng - Hát Bội 

Các nội dung chính của sự kiện thường bao gồm: các bài thuyết trình, trò chuyện, thảo luận, buổi hội thảo, triển lãm sản phẩm, poster, và các hoạt động mở rộng khác. Điểm nổi bật của hội nghị chuyên đề là các chuyên gia đều là những người có chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu, và thường được mời đến từ các tổ chức, trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực tương ứng.

Việc tổ chức sự kiện này thường đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chi phí cao do yêu cầu sự chuyên môn và cập nhật kiến thức đầy đủ. Tuy nhiên, đó là một sự kiện quan trọng và cần thiết để nâng cao kiến thức và tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Ví dụ: "Chuyên đề về Phát triển năng lượng Mặt trời Việt Nam" được tổ chức tại TP.HCM vào năm 2019. Hội nghị này tập trung vào việc giới thiệu các giải pháp và công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và thực tiễn về triển khai các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Đây cũng là nơi các doanh nghiệp trong ngành có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

1.5. Hội nghị công nghệ

Sự kiện HR Tech Conference 2022

Sự kiện HR Tech Conference 2022

Đây là một loại hình sự kiện thường được tổ chức bởi các công ty công nghệ, nhà sản xuất thiết bị công nghệ hoặc các tổ chức nghiên cứu phát triển công nghệ.

Các chủ đề của sự kiện thường xoay quanh:

- Trí tuệ nhân tạo 

- Khai thác dữ liệu

- Điện toán đám mây 

- Internet vạn vật 

- Bảo mật thông tin 

- Công nghệ Blockchain

- Thực tế ảo và Thực tế tăng cường 

- Công nghệ tài chính

Các hoạt động trong chương trình thường bao gồm:

- Buổi khai mạc giới thiệu về chủ đề chính.

- Các công ty, doanh nghiệp sẽ trình diễn các sản phẩm, dịch vụ mới nhất của mình.

- Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ sẽ đưa ra các bài thuyết trình và thảo luận về các chủ đề chính.

- Các chuyên gia trong ngành công nghệ sẽ trả lời các câu hỏi của các phóng viên hoặc khán giả.

- Hoạt động networking: Các đại diện của các công ty, doanh nghiệp có thể gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

- Giải trí tiệc tùng để tạo ra không gian thoải mái, từ đó thúc đẩy mối quan hệ giữa các nhà lãnh đạo và các chuyên gia trong ngành công nghệ.

Ví dụ: Sự kiện Vietnam Web Summit, tổ chức hàng năm tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những chương trình thường niên về công nghệ lớn nhất tại Việt Nam, tập trung vào các chủ đề liên quan đến Internet, Công nghệ Thông tin, Truyền thông kỹ thuật số, Thiết bị di động, và nhiều lĩnh vực công nghệ khác. Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia, nhà phát triển, nhà đầu tư, doanh nhân, các công ty công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước. 

1.6. Hội nghị y tế

Đây là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực y tế, thu hút sự tham gia của các chuyên gia, bác sĩ, nhà nghiên cứu, công ty dược phẩm và các tổ chức y tế khác. Mục đích của sự kiện là tạo cơ hội cho các chuyên gia trong ngành y tế chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin về các tiến bộ trong ngành.

Nội dung chương trình có thể bao gồm các chủ đề liên quan đến:

- Nghiên cứu và phát triển y học mới

- Các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh mới

- Tình trạng dịch bệnh và biện pháp phòng chống dịch bệnh

- Sức khỏe toàn cầu và các vấn đề liên quan đến sức khỏe cộng đồng

- Công nghệ y tế và ứng dụng của chúng trong việc chăm sóc sức khỏe

- Chính sách y tế và quản lý trong ngành y tế

- Giáo dục y tế và đào tạo nguồn nhân lực trong ngành y tế

- Nghiên cứu về bệnh lý và sinh lý học

- Tình trạng bệnh tật và y tế tại các khu vực đặc biệt hoặc kém phát triển

- Sự phát triển của y học tiên tiến và các vấn đề đạo đức liên quan đến y tế

Hội nghị y tế thường được tổ chức tại các trung tâm hội nghị hoặc khách sạn lớn với hệ thống âm thanh, ánh sáng và thiết bị hiện đại để đảm bảo sự thu hút và thuận tiện cho người tham dự. Sự kiện cũng có thể bao gồm các chương trình văn nghệ, ẩm thực và các hoạt động giao lưu để tăng cường mối quan hệ giữa các chuyên gia trong ngành y tế.

Hội nghị khoa học Cố đô lần V

Hội nghị khoa học Cố đô lần V

Ví dụ: Hội nghị khoa học lần thứ 5 của Hội Nội tiết Học Việt Nam, được tổ chức tại thành phố Huế vào năm 2022. Sự kiện này tập trung vào các chủ đề liên quan đến nội tiết, Đái tháo đường và Rối loạn Chuyển hoá. Hội nghị thu hút các chuyên gia y tế hàng đầu trong lĩnh vực nội tiết học đến từ Việt Nam và quốc tế để trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và đưa ra những giải pháp mới nhất cho bệnh nhân.

1.7. Hội nghị tác giả

Hội nghị tác giả là một sự kiện được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các tác giả gặp gỡ, trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về việc viết và xuất bản sách. Thông thường, sự kiện này sẽ được tổ chức bởi các hãng xuất bản hoặc các tổ chức văn học, và thu hút sự tham gia của những tác giả đang hoạt động trong lĩnh vực văn học và xuất bản.

Các chủ đề thường được thảo luận trong sự kiện bao gồm:

- Quá trình sáng tác

- Quản lý tác phẩm, xuất bản sách

- Truyền thông và tiếp thị sách

- Bản quyền, cách thức đưa sách đến độc giả, và các vấn đề liên quan đến sự phát triển của ngành xuất bản.

Các hoạt động chính trong chương trình bao gồm: các buổi diễn thuyết, các phiên thảo luận, các buổi ký tặng sách, triển lãm và giới thiệu sách mới, các cuộc thi viết và các hoạt động văn hóa khác. Hội nghị tác giả cũng là nơi để các tác giả gặp gỡ và giao lưu với nhau, tạo cơ hội để họ hợp tác và đưa ra những ý tưởng mới cho ngành xuất bản.

Ví dụ: Hội nghị Tác giả Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2019. Đây là một sự kiện quan trọng thu hút sự tham gia của nhiều tác giả nổi tiếng và nhà xuất bản hàng đầu của Việt Nam. Tại hội nghị, các tác giả đã có cơ hội thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc viết và xuất bản sách, cũng như giới thiệu các tác phẩm mới của mình.

II. Các hình thức tổ chức hội thảo phổ biến nhất

2.1. Hội thảo khoa học

Hội thảo khoa học là một sự kiện chuyên ngành được tổ chức với mục đích thảo luận, trao đổi, chia sẻ và cập nhật thông tin mới nhất trong lĩnh vực khoa học nghiên cứu. Thông thường, sự kiện sẽ tập trung vào một chủ đề cụ thể và có sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Chuyên đề “Chăm sóc da khoa học”

Chuyên đề “Chăm sóc da khoa học”

Hội thảo khoa học thường được tổ chức dưới dạng phiên họp hoặc các bài thuyết trình ngắn. Các chủ đề của sự kiện có thể rất đa dạng, từ khoa học cơ bản đến ứng dụng thực tiễn, từ y học đến công nghệ và môi trường.

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Một hội thảo khoa học thường bao gồm các hoạt động như:

Tổ chức các bài phát biểu chuyên môn: các chuyên gia trong lĩnh vực được mời để trình bày về các chủ đề cụ thể và chia sẻ kiến ​​thức về các phát hiện mới nhất trong nghiên cứu khoa học.

Thảo luận và đối thoại: Sau mỗi bài phát biểu, sẽ có thời gian cho các tham dự viên để đặt câu hỏi và trao đổi ý kiến với diễn giả.

Trưng bày poster: các poster về các nghiên cứu khoa học cũng được trưng bày để người tham dự có thể tìm hiểu thêm về các đề tài nghiên cứu.

Các hoạt động mở rộng: bao gồm các chương trình tham quan, thực địa hoặc tham gia các hoạt động khoa học khác.

Ví dụ: "Hội thảo quốc tế về Công nghệ thông tin và Truyền thông - ICIT2019" được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 12 năm 2019. Chuyên đề tập trung vào các chủ đề liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, kinh tế và xã hội. Các chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông đến từ nhiều quốc gia đã tham gia thảo luận và chia sẻ những nghiên cứu mới nhất của họ trong lĩnh vực này.

2.2. Hội thảo giáo dục

Là một sự kiện quan trọng nhằm đưa ra các giải pháp, chia sẻ kiến thức, trao đổi ý kiến về các vấn đề liên quan đến giáo dục. Hội thảo giáo dục thường được tổ chức bởi các trường đại học, các tổ chức giáo dục hoặc các cơ quan ban ngành. 

Các chuyên đề thường bao gồm:

- Các phương pháp giảng dạy mới và hiệu quả trong giáo dục

- Nghiên cứu về các vấn đề chính trong giáo dục và giải pháp để giải quyết chúng

- Các chủ đề liên quan đến quản lý giáo dục, bao gồm quản lý hành chính, tài chính và nhân sự trong các trường học

- Thảo luận về các chính sách giáo dục và cách thực hiện chúng trong thực tế

- Các chủ đề về định hướng nghề nghiệp và phát triển nghề nghiệp cho học sinh và sinh viên.

Ngoài ra, sự kiện này cũng cung cấp cơ hội cho các chuyên gia và giáo viên chia sẻ kinh nghiệm và các bài học học tập với nhau, tăng cường sự đoàn kết và hợp tác trong giáo dục và cũng là cơ hội để thiết lập mối quan hệ giữa nhà giáo và các nhà quản lý giáo dục.

Tham luận các nhà nhà khoa học quốc tế tại hội thảo giáo dục

Tham luận các nhà nhà khoa học quốc tế tại hội thảo giáo dục

Ví dụ: Tại Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hoạt động học thuật đầu tiên vào ngày 29/7 với sự tham gia của hơn 200 nhà quản lý và nhà giáo dục cùng các chuyên gia đến từ Đại học Indiana.Trong Hội thảo, các đại biểu đã cùng lắng nghe các bài thuyết trình từ các giáo sư Đại học Indiana về các vấn đề liên quan đến vai trò của các trường Đại học công lập trong thế kỷ 21, tài chính và độc lập tự chủ của các trường đại học, sự chuyển đổi số và quản trị chia sẻ.

2.3. Hội thảo văn hóa

Đây là một loại hình sự kiện tập trung vào các chủ đề liên quan đến văn hóa, nghệ thuật và lịch sử. Hội thảo này thường được tổ chức bởi các tổ chức văn hóa, viện nghiên cứu và trường đại học.

Nội dung chủ yếu của sự kiện văn hóa bao gồm: Các chủ đề như nghệ thuật, trao đổi quan điểm về văn hóa, lịch sử và truyền thống văn hóa của một quốc gia hoặc khu vực. Những chủ đề này thường được thảo luận thông qua các bài phát biểu, báo cáo và thảo luận. Ngoài ra, các buổi trình diễn văn nghệ, triển lãm và thăm quan các điểm đến văn hóa cũng thường được tổ chức trong khuôn khổ chương trình.

Ví dụ: “Hội thảo Quốc tế về Văn hóa Ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản” được tổ chức tại Hồ Chí Minh vào năm 2023. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng cũng như nguồn nguyên liệu thực phẩm đến từ Nhật Bản. Đồng thời, khách tham dự có thể cập nhật kiến thức và thông tin hữu ích về văn hóa ẩm thực Nhật.

2.4. Hội thảo du lịch

Hội thảo du lịch tập trung vào các vấn đề liên quan đến du lịch.

Các chủ đề thường được đưa ra trong sự kiện này bao gồm:

- Quản lý và phát triển du lịch

- Các xu hướng mới trong ngành du lịch

- Tác động của du lịch đến môi trường và cộng đồng địa phương,

- Các hoạt động trải nghiệm du lịch, quản lý rủi ro và an toàn du lịch

- Công nghệ trong du lịch và các giải pháp sáng tạo để phát triển ngành du lịch.

Trong các hội thảo du lịch, các chuyên gia, doanh nghiệp và nhà quản lý trong ngành sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình, đồng thời học hỏi từ những người khác. Sự kiện này cũng là dịp để các nhà tổ chức du lịch quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình đến các đối tác và khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: "Hội thảo phát triển nguồn lực cho du lịch miền Trung và Tây Nguyên". Đây là một sự kiện được tổ chức bởi Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Chuyên đề tập trung nghiên cứu và hoàn thiện quá trình đào tạo, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp mới để tăng cường sự hợp tác và liên kết giữa nhà trường với các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

2.5. Hội thảo marketing

Hội thảo marketing là một sự kiện được tổ chức để giới thiệu và trao đổi kiến thức về các chiến lược và kỹ năng trong lĩnh vực marketing. Thông thường, chương trình này được dựa trên các chủ đề cụ thể như: marketing kỹ thuật số, marketing nội dung, marketing quan hệ công chúng, marketing trực tiếp,...

Trong chương trình, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực marketing sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ với khán giả tham dự. Họ sẽ đưa ra các kiến thức, chiến lược và phương pháp hiệu quả để giúp các doanh nghiệp tăng cường hoạt động marketing và phát triển kinh doanh.

Hội thảo Marketing do Softline tổ chức

Hội thảo Marketing do Softline tổ chức

Ví dụ: Hội thảo "Marketing trong kỷ nguyên số" do Softline tổ chức vào năm 2019 với sự tham dự của hơn 50 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: ngân hàng, bệnh viện, bán lẻ, kinh doanh,..Tại đây, đại diện của Công ty Resulticks đã chia sẻ cho các doanh nghiệp một cái nhìn tổng quan về Trí thông minh nhân tạo (AI) - một xu hướng mới trong lĩnh vực khoa học máy tính, giúp cho các doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về khái niệm AI trong một bối cảnh cụ thể. Ngoài ra, hội thảo còn đề cập đến ứng dụng của Chatbot - một công cụ hữu ích giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được đến nhiều khách hàng và nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường hiện nay. 

2.6. Hội thảo nghệ thuật

Đây là một sự kiện chuyên môn nhằm mục đích thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực nghệ thuật. Hội thảo thường diễn ra trong một ngày hoặc một đợt trong khoảng thời gian ngắn hơn so với hội nghị.

Các chủ đề thảo luận trong chương trình có thể bao gồm:

Các lĩnh vực như mỹ thuật, sân khấu, âm nhạc, phim ảnh, văn học, truyền thông, thiết kế đồ họa, thời trang, và các ngành nghệ thuật khác.

Hội thảo nghệ thuật thường được tổ chức bởi các trường đại học, tổ chức nghệ thuật, các nhà sản xuất nghệ thuật, hoặc các nhà tài trợ khác trong ngành nghệ thuật. Các chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật thường được mời để tham gia và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và cách tiếp cận trong nghệ thuật.

Ví dụ: "Hội thảo về nghệ thuật đương đại hướng đến cộng đồng" được tổ chức bởi Đại học Mỹ thuật phối hợp với trường Đại học Sài Gòn. Với sự tham gia của đông đảo các đại biểu như: Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Vụ Văn hóa Văn nghệ, Viện Mỹ thuật, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM,...Các chủ đề được đề cập trong chương trình bao gồm: Khái niệm và tác động của nghệ thuật đương đại đối với cộng đồng; Sự lan truyền của nghệ thuật đương đại từ phương Tây sang các nước ASEAN và Việt Nam; Tình hình phát triển của nghệ thuật đương đại tại Việt Nam; Lý do vì sao cần ủng hộ nghệ thuật đương đại.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

III. Dịch vụ tổ chức hội nghị hội thảo chuyên nghiệp 

Công ty sự kiện Thiên An Media chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức hội nghị hội thảo chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về các hoạt động tổ chức sự kiện. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Thiên An Media cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những giải pháp tổ chức sự kiện tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn cần tổ chức một buổi hội nghị hoặc hội thảo, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. 


chat_icon
Facebook
chat_icon
Mail: info@thienanmedia.com.vn
chat_icon
Zalo: 0911.407.447
Hotline: 0911.407.447
Thu gọn Mở rộng