liên hệ

Khu Trò Chơi Dân Gian Cho Tết Trung Thu

tết trung thu

Người Việt nổi tiếng là có một bề dày truyền thống văn hóa với hàng trăm các loại hình nghệ thuật dân gian – di tích – thắng cảnh... Chúng ta hết đỗi tự hào vì là những người biết giữ gìn bản sắc dân tộc nhưng không thể phủ nhận được việc khi nền kinh tế thị trường thay đổi, thương mại hóa toàn cầu kéo theo sự giao thoa các nền văn hóa khác nhau vô tình gây nên tư duy lệch lạc cuả một bộ phận con người. Sớm nhận ra vấn đề trong những năm vừa hàng loạt các chương trình phát động phong trào giữ gìn bản sắc dân tộc diễn ra nhằm bảo tồn nét văn hóa Việt.

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Lễ Trung Thu

tổ chức tết trung thu

Đối với công tác tổ chức sự kiện trung thu những hoạt động mang tính cổ truyền được ưu tiên hàng đầu để trẻ em trong thời đại mới vẫn biết được cội nguồn dân tộc. Một trong những ý tưởng được nhiều người sử dụng chính Khu Trò Chơi Dân Gian, hãy cùng Thiên An Media tìm hiểu một số trò chơi cũng như cách setup và thiết kế.

Các trò chơi nên có trong khu trò chơi dân gian tại tết trung thu

- Bịt mắt đập niêu: treo những cái niêu lên cây sào, người chơi phải bịt mắt lại dùng cây đánh trúng cái niêu và bị vỡ được tính là thành công.
- Đi ô ăn quan: chia thành từng cặp chơi ô ăn quan
- Ném vòng: chúng ta sẽ có rất nhiều món đồ chơi và những chiếc vòng, nhiệm vụ của người ném là ném những chiếc vòng đó lọt vào món đồ chơi bạn muốn.
- Trang trí mâm cỗ: chia thành từng đội thi thố với nhau, mâm cỗ thì có bánh trái, hoa, đèn ông sao, đội nào trang trí đẹp nhất đội đó thắng.
- Kéo co: Nếu bạn muốn không khí trở nên sôi động hơn đừng bỏ qua trò kéo co, mỗi đội sẽ có 6 – 10 người, 02 đội sẽ thi đua với nhau, 02 đội vào chung kết là 02 đội vượt qua vòng loại.
- Tiếp sức: đây là một trò chơi có sự kết nối đồng đội rất cao, bạn có thể chia một nhóm 03 bạn gánh một vật gì đó qua cầu xong về vị trí đưa có bạn kia, bạn kia có nhiệm vụ tiếp tục vượt chướng ngại vật như bò dưới một tấm lưới mang vật đó đến cho bạn khác, bạn kia tiếp tục vượt chướng ngại vật như trèo lên một mô hình dựng sẵn đặt vật đó lên đỉnh mà dành chiến thắng trong thời gian ngắn hơn đội khác.

Xem thêm: Ý Tưởng Tổ Chức Trung Thu Hay Nhất Cho Bé

trò chơi tết trung thu

Còn rất nhiều trò chơi mà bạn có thể lựa chọn để làm cho chương trình sự kiện trung thu thêm phần vui nhộn thu hút được các bé tham dự, tạo cho các bé một ngày hội đầy ý nghĩa.

Một số lưu ý khi setup khu trò chơi dân gian tết trung thu

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Bạn đừng tham nhồi nhét nhiều trò chơi khi địa điểm tổ chức quá nhỏ, hãy ước lượng được số người tham dự để lựa chọn cho đúng

Cần phải thuê ô dù hoặc ráp để tránh các trường hợp rủi ro như mua gió hoặc nắng nôi

Các trò chơi phải sắp xếp từng ô hợp lý và có khoảng cách nhất định.

Trang trí không gian yêu cầu phải mang phong cách dân gian để phù hợp với bối cảnh: gánh gồng, cầu khỉ, hoa cỏ....

Đừng quên những nhân vật tạo ra nhiều màu sắc cũng như góp phần quan trọng trong tạo không khí của khu trò chơi dân gian như: lân sư rồng, chú hề bong bóng, ông đồ, nghệ nhân tò he...

khu trò chơi dân gian

Khi mà thiết kế khu trò chơi dân gian trong tổ chức trung thu đòi hỏi thời gian và mức kinh phí kha khá cho phần setup đồng thời phải phù hợp với quy mô sự kiện nên bạn hãy tính toán hợp lý trước khi quyết định.


Ngày đăng: 27/08/2020
4.5/5

NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!