liên hệ

Những Điều Cần Lưu Ý Để Tổ Chức Sự Kiện Thành Công

tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện từ lâu đã không còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người và là một trong những sự kiện quan trọng nhất để quảng bá hình ảnh cũng như thương hiệu của công ty đến với công chúng cũng như những khách hàng tiềm năng. Mỗi sự kiện đều mang trong mình một ý nghĩa riêng tuy nhiên việc tổ chức sự kiện không phải là một vấn đề đơn giản và dễ mắc phải những sai lầm không thể tránh khỏi. Sau đây là những sai lầm mà người tổ chức sự kiện hay gặp phải và cần tránh để có thể tạo nên một sự kiện hoàn hảo.

Những sai sót cần tránh khi tổ chức sự kiện

Sai lầm về không gian, địa điểm tổ chức sự kiện

Không gian cũng như địa điểm tổ chức sự kiện là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên sự thành công cuối cùng của một sự kiện bất kỳ. Vì vậy, để tránh những sai lầm không đáng có, cần tìm kiếm và khảo sát cụ thể địa điểm diễn ra sự kiện đặc biệt là trong khoảng thời gian mà sự kiện sắp diễn ra.

hoi-thao-gimasys-hn-1

Không gian tổ chức sự kiện hội thảo

Thời gian không hợp lý

Trong quá trình lập kế hoạch cho sự kiện, cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề thời gian tổ chức sự kiện, xem xét khoảng thời gian đó có diễn ra những sự kiện lớn khác hay không cũng như cân nhắc để lựa chọn một khoảng thời gian thích hợp nhất để đối tác cũng như khách mời tham gia một cách thoải mái và vui vẻ.

Việc không để ý kỹ đến thời gian dẫn tới việc trùng thời gian với những sự kiện lớn khác hay trong kỳ nghỉ lễ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hình ảnh của thương hiệu, của công ty và làm suy giảm đi tính chuyên nghiệp của công ty trong mắt các đối tác và khách hàng. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian sao cho cân đối và hợp lý nhất.

Những sai sót trong khâu kỹ thuật

Trong mỗi sự kiện, kỹ thuật như âm thanh, ánh sáng, màn hình,... là một trong những yếu tố khá quan trọng  dẫn đến sự thành công cho sự kiện. Tuy nhiên, những rủi ro, sự cố về kỹ thuật thường xuyên diễn ra ngay cả ở những sự kiện hay những lễ hội lớn.

Chính vì vậy, cần thường xuyên xem xét, kiểm tra các thiết bị kỹ thuật, hệ thống ánh sáng cũng như hệ thống âm thanh để đảm bảo sự kiện diễn ra tốt đẹp. Bên cạnh đó, cần có những biện pháp đề phòng rủi ro để có thể ứng biến nhanh nhất khi có những sai sót diễn ra.

ekip-su-kien-truc-tuyen

Thiết bị âm thanh ánh sáng trong sự kiện rất quan trọng

Những sai sót trong nhân sự

Lên kế hoạch tổ chức sự kiện chi tiết, cụ thể về mọi mặt tuy nhiên lại không đảm bảo về mặt số lượng và chất lượng nhân sự hỗ trợ cũng sẽ là một trong những sai sót cơ bản nhất mà những đội ngũ tổ chức sự kiện hay gặp phải. Vì vậy, để sự kiện của bạn diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo, việc lựa chọn nhân lực cũng như sắp xếp nhân lực vào những bộ phận phụ trách cụ thể sẽ là một yếu tố quan trọng giúp sự kiện diễn ra tốt đẹp.


Ngày đăng: 16/12/2022
4.5/5

NHẬN TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!